Thứ 2, 22/07/2024, 09:10[GMT+7]

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình

Chủ nhật, 08/01/2023 | 13:07:29
1,790 lượt xem
Sáng 8/1, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn huyện Quảng Ninh. (Ảnh Duy Linh).

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Nguyễn Thị Thanh, Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Mở đầu chuyến công tác đến Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác dâng hương Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình. (Ảnh Duy Linh).

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã thực hiện nghi thức thỉnh chuông. Đồng chí Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã kính cẩn dâng hương, hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi sổ vàng lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ. (Ảnh Duy Linh).

Trong sổ lưu niệm tại Đền thờ, Chủ tịch Quốc hội xúc động viết: “Vô cùng xúc động nghiêng mình tưởng nhớ và dâng nén tâm nhang lên Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Xin nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”!

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đến thăm, nói chuyện với các nghiệp đoàn nghề cá Bảo Ninh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, chúc Tết ngư dân tại Khu neo đậu tàu thuyền Cửa Phú, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. (Ảnh Duy Linh).

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, ngư dân Phạm Đém ở Bảo Ninh cho biết, dù gặp nhiều khó khăn do giá nhiên liệu biến động liên tục, nhưng tàu cá xa bờ của gia đình vẫn vươn khơi bám biển, nhiều chuyến biển trúng đậm mẻ cá, thu hàng trăm triệu đồng. Nhân dân cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã quan tâm hỗ trợ giảm giá xăng dầu, hỗ trợ ngư dân đánh bắt vùng biển xa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho ngư dân tại Khu neo đậu tàu thuyền Cửa Phú, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. (Ảnh Duy Linh).

Đại diện Nghiệp đoàn nghề cá Bảo Ninh cho biết, cùng với việc nỗ lực vượt khó, duy trì sản xuất, các nghiệp đoàn nghề cá luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, quyết tâm bám nghề, bám biển, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh trên biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đặc biệt, các nghiệp đoàn nghề cá đã vận động đoàn viên thực hiện nghiêm túc việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, khai thác không khai báo và không theo quy định (IUU); đẩy mạnh tuyên truyền Luật Biển đảo Việt Nam, Luật Thủy sản năm 2017, Công ước quốc tế về biển đảo; các nghị định của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Thành viên các nghiệp đoàn đề nghị Nhà nước tiếp tục giúp ngư dân phát triển sản xuất, quan tâm đến vấn đề thị trường tiêu thụ sản phẩm, đầu tư các khu neo đậu, dịch vụ hậu cần tàu cá.   

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng tặng quà cho các gia đình chính sách. (Ảnh Duy Linh).

Trò chuyện với ngư dân trong những ngày đầu năm mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực khắc phục khó khăn của ngư dân tỉnh Quảng Bình để tiếp tục bám biển sản xuất, mang lại nguồn thu nhập cho gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và mỗi ngư dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, chúc bà con đón Tết ấm áp, sum vầy.

Dịp này, đồng chí Vương Đình Huệ và đoàn công tác tặng quà cho 50 ngư dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tôi. (Ảnh Duy Linh).

Chủ tịch Quốc hội đến thăm, tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, là bà Nguyễn Thị Can (sinh năm 1922) có chồng và 1 con liệt sĩ và bà Nguyễn Thị Tôi (sinh năm 1931) có 2 con là liệt sĩ. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các Mẹ và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp thầm lặng của Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Can. (Ảnh Duy Linh).  

Đồng chí mong muốn các Mẹ luôn mạnh khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, các gia đình chính sách trên địa bàn.

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi thương binh tại buổi lễ. (Ảnh Duy Linh).

Tại xã Vĩnh Ninh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác cũng đến thăm, tặng 280 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quảng Ninh.  

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho gia đình chính sách tại huyện Quảng Ninh. (Ảnh Duy Linh).

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về là thời điểm các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo bằng tinh thần, vật chất để người người có Tết, nhà nhà có Tết.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

  

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ân cần gửi lời chúc Tết đến các gia đình chính sách, hộ nghèo và toàn thể nhân dân địa phương. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, mỗi dịp Tết đến, Xuân về là thời điểm các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo bằng tinh thần, vật chất để người người có Tết, nhà nhà có Tết. Ðồng chí mong muốn, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ở tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn để không ai bị bỏ lại phía sau, để gia đình nào cũng có cái Tết đầm ấm, nghĩa tình với khí thế mới. 

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày