Thứ 4, 31/05/2023, 22:52[GMT+7]

Tăng cường hợp tác và đào tạo giữa Đảng ta và Đảng Phong trào Cánh tả thống nhất Cộng hòa Dominica

Thứ 3, 21/02/2023 | 08:06:51
1,006 lượt xem
Ngày 20/2, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, cùng lãnh đạo Học viện đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả thống nhất (MIU), Cộng hòa Dominica, do đồng chí (Mejia Abreu Jose Miguel), Tổng Bí thư Đảng MIU, Bộ trưởng Chính sách Hội nhập khu vực, làm Trưởng đoàn.

Tăng cường hợp tác và đào tạo giữa Đảng ta và Đảng Phong trào Cánh tả thống nhất Cộng hòa Dominica.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã giới thiệu với phía bạn về thành tựu và những bài học cơ bản trong quá trình và đường lối đổi mới của Đảng ta; trong công tác quy hoạch đào tạo cán bộ, nhất là cấp chiến lược; về quy mô, chương trình, những đổi mới của Học viện trong đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng khẳng định, làm rõ mối quan hệ truyền thống lâu dài giữa hai đất nước, cảm ơn nước bạn luôn dành cho Việt Nam tình cảm, sự ủng hộ, cùng tiếng nói thống nhất trước những vấn đề khu vực và toàn cầu.

Cũng tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Đảng MIU, Mejia Abreu Jose Miguel đã bày tỏ tình cảm và sự biết ơn đất nước và Đảng Cộng sản Việt Nam đã dành cho phía bạn. Đồng thời nêu rõ những vấn đề cần tập trung, hợp tác, nhất là trong công tác đào tạo giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng MIU.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bày tỏ nguyện vọng, hướng tới thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023-2028, với một số nội dung lớn như: Tăng cường phối hợp góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước; Nâng cao hiệu quả công tác trao đổi, thông tin về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, cũng như các vấn đề hai bên cùng quan tâm; Hỗ trợ, tạo điều kiện để Đảng Cộng sản Việt Nam mở rộng, tăng cường quan hệ với các Đảng Cộng sản và cánh tả khác tại Cộng hòa Dominica và khu vực Trung Mỹ-Caribe; phía Đảng MIU tăng cường quan hệ với các Đảng Cộng sản và cánh tả ở châu Á; Tích cực thúc đẩy, mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư thông qua các doanh nghiệp hai nước; Thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ theo yêu cầu và khả năng của hai bên...

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất, thể hiện tinh thần quyết tâm, góp phần đưa quan hệ hợp tác của hai Đảng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn, nhằm thắt chặt mối quan hệ chính trị, ngoại giao tốt đẹp vốn có giữa hai nước.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày