Thứ 5, 05/10/2023, 03:11[GMT+7]

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Thứ 4, 01/03/2023 | 16:06:05
4,679 lượt xem
Sáng ngày 1/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề về bình đẳng giới, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; gần 800 đồng chí là nữ lãnh đạo, cán bộ quản lý của các sở, ban, ngành và phòng, ban của các huyện, thành phố.

Các đại biểu đã nghe lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt về kỹ năng lồng ghép giới trong lĩnh vực chính trị; các nội dung trong 4 tiêu chí của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; định hướng nhiệm vụ, giải pháp các cấp hội LHPN, các ban nữ công công đoàn các cấp cần triển khai thực hiện để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; các nội dung liên quan đến bình đẳng giới như: hạnh phúc của người phụ nữ, sự bình đẳng trong công việc và cuộc sống, kiến thức về cách ứng xử trong gia đình, ứng xử giữa vợ, chồng và con cái; phương pháp nuôi dạy con đúng; vấn đề bình đẳng giới trong hoạch định chính sách và sự tham gia của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý.

Thông qua hội nghị giúp các đồng chí là nữ lãnh đạo, cán bộ quản lý nâng cao nhận thức về công tác bình đẳng giới; từ đó làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới có hiệu quả; giúp phụ nữ tự tin, năng động, sáng tạo, tự khẳng định bản thân mình và phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

100% chị em dự hội nghị hưởng ứng "Tuần lễ áo dài". Ảnh: Phục Anh 

Triển lãm ảnh về phụ nữ và áo dài tại hội nghị. 

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh triển khai hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 1- 8/3 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam. Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của "Tuần lễ áo dài Việt Nam"; vận động hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức tại địa phương, cơ quan, đơn vị nơi công tác hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động sáng tạo, cụ thể, thiết thực. Đây là hoạt động nằm trong chương trình chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nguyễn Triệu