Thứ 7, 20/07/2024, 17:57[GMT+7]

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VIII-năm 2023

Thứ 3, 28/03/2023 | 09:06:42
998 lượt xem
Năm 2023 là năm bản lề đẩy nhanh kết quả thực hiện, tạo đà hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022. Ảnh: Duy Linh.

Nhằm cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và mở rộng phạm vi, tầm ảnh hưởng sâu rộng của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng), Ban Chỉ đạo Giải đã xây dựng kế hoạch tổ chức Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII-năm 2023.

Đối tượng tham dự giải là người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài (gồm cả Việt kiều) có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí. Tác giả tham dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

Tác phẩm báo chí dự thi thuộc tất cả thể loại báo in; báo điện tử; phát thanh; truyền hình; ảnh báo chí. Những tác phẩm đã được trao thưởng ở các giải báo chí của địa phương và ngành ở Trung ương vẫn được quyền tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải của Giải báo chí quốc gia. Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 1/11/2022 đến 31/10/2023. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2023 (theo dấu bưu điện).

Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 1/11/2022 đến 31/10/2023. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2023 (theo dấu bưu điện). 


Giải thưởng cho tác phẩm gồm: 1 giải đặc biệt, 6 giải A, 12 giải B, 18 giải C và 30 giải Khuyến khích; cùng một số giải: tác phẩm xuất sắc về tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng; tác phẩm xuất sắc về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tác phẩm xuất sắc về đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; tác phẩm xuất sắc phát triển lý luận về xây dựng Đảng; tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi; tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi; tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Giải tập thể: Có 15 giải xuất sắc cho các cơ quan báo chí, hội nhà báo tổ chức bài bản, sáng tạo việc hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng hoặc có sản phẩm truyền thông sáng tạo; động viên được nhiều phóng viên, nhà báo tham gia viết về công tác xây dựng Đảng và tuyển chọn được nhiều tác phẩm có chất lượng; các ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu về làm tốt công tác tham mưu cho ban thường vụ cấp ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí trong phạm vi quản lý triển khai sáng tạo, hiệu quả Giải Búa liềm vàng tại địa phương, đơn vị.

Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII-năm 2023 sẽ vinh danh 1 nhà báo tiêu biểu (nếu có) và vinh danh một số nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải (nếu có).

Ban Tổ chức Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp, thống nhất các nội dung công việc và phân công nhiệm vụ cụ thể từ khi phát động đến khi công bố và trao giải. Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII-năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024).

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày