Thứ 4, 22/05/2024, 16:03[GMT+7]

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại Quảng Nam

Chủ nhật, 07/05/2023 | 08:00:28
2,397 lượt xem
Ngày 6/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại hai huyện Quế Sơn và Hiệp Đức (Quảng Nam).

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Sơn.

Cử tri huyện Quế Sơn phản ảnh, trên địa bàn huyện đang có 2 dự án Khu phố chợ là Bà Rén (xã Quế Xuân 1) và Đông Phú ( thị trấn Đông Phú). Trong đó, dự án Khu phố chợ Đông Phú có diện tích gần 15,4ha, đã hoàn thiện khu chợ khang trang. Nhưng sau 6 năm vẫn chưa đưa vào hoạt động, người dân địa phương vẫn phải sử dụng khu chợ nằm ở trung tâm ảnh hưởng đến môi trường. Khu phố chợ Bà Rén cũng bị nước nhiễm phèn nặng, không thể sử dụng đã đề xuất lên nhiều cấp nhưng chưa được giải quyết.

Còn cử tri huyện Hiệp Đức kiến nghị, trước tình hình tham nhũng đang diễn biến phức tạp, Quốc hội cần hoàn thiện Luật Phòng, chống tham nhũng; trong đó, cần bổ sung thêm những nội dung, biện pháp mạnh có tính răn đe...

Một số cử tri ở huyện Hiệp Đức cho rằng, thời gian qua, tình trạng tồn đọng, kéo dài hồ sơ trên lĩnh vực đất đai ở nhiều địa phương; do vậy, Trung ương sớm xem xét ban hành những quy định về trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, nhất là người đứng đầu.

Tại các buổi tiếp cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã lắng nghe cử tri huyện Quế Sơn và Hiệp Đức phản ánh những vấn đề liên quan đến đất đai; chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; phòng, chống tham nhũng và bảo vệ môi trường...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận ý kiến đề xuất của cử tri của huyện Quế Sơn và Hiệp Đức; chia sẻ những khó khăn của người dân ở địa phương; đồng thời lưu ý, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có trách nhiệm theo dõi, giám sát việc trả lời, giải quyết của địa phương đối với những vấn đề cử tri đang quan tâm, kiến nghị.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải lưu ý, những các vấn đề bức xúc của cử tri nêu lên thuộc thẩm quyền địa phương thì các cấp, ngành của tỉnh Quảng Nam, huyện Quế Sơn và Hiệp Đức sớm tháo gỡ, giải quyết.

“Những vấn đề nào thuộc thẩm quyền trung ương thì các cơ quan chức năng tổng hợp đầy đủ để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết triệt để. Trước mắt, chính quyền hai địa phương cần quan tâm chăm lo tốt đời sống của người dân; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; góp phần ổn định đời sống”, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải lưu ý.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, hiện Quốc hội và Chính phủ đang tập trung nghiên cứu, sửa đổi bổ sung một cách thận trọng, bảo đảm lợi ích cho nhân dân, nhất là vấn đề thu hồi đất, đền bù thiệt hại, giải phóng mặt bằng, tái định cư…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tỉnh Quảng Nam đã trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quế Sơn và Hiệp Đức.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày