Thứ 5, 28/09/2023, 18:30[GMT+7]

Xây dựng lực lượng An ninh kinh tế nhạy bén về chính trị, nhạy cảm về kinh tế, vì nhân dân phục vụ

Thứ 7, 13/05/2023 | 18:42:49
918 lượt xem
Sáng 13/5, tại Hà Nội, Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953-13/5/2023), vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an.

Hiện nay, lực lượng An ninh kinh tế từ bộ đến địa phương đều đã có bước phát triển mạnh mẽ, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt và lập được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc; đã quán triệt nghiêm túc, đầy đủ, sâu sắc các nội dung chỉ đạo của Đảng về công tác bảo đảm an ninh kinh tế, giữ gìn an ninh, trật tự; chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước gắn kết chặt chẽ 2 nhiệm vụ chiến lược: xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và kết hợp an ninh, quốc phòng với kinh tế, đối ngoại.

Lực lượng An ninh kinh tế từ bộ đến địa phương đều đã có bước phát triển mạnh mẽ, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt và lập được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc. 


Lực lượng An ninh kinh tế đã chủ động tổ chức toàn diện các mặt công tác nghiệp vụ, tăng cường công tác năm, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình thế giới, khu vực và trong nước; kịp thời phát hiện những vướng mắc, bất cập, sai phạm trong thực hiện chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực kinh tế, từ đó đã tham mưu lãnh đạo Bộ Công an có hàng nghìn báo cáo kiến nghị, đề xuất lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo các chủ trương, chính sách, biện pháp khắc phục, chấn chỉnh phù hợp; nghiên cứu hoàn thiện bổ sung cơ chế, chính sách kinh tế trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế; đã trực tiếp tham mưu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nhiều chính sách, pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, bảo đảm an ninh kinh tế, lợi ích, an ninh quốc gia.

Công tác quản lý Nhà nước về an ninh kinh tế ngày càng được tăng cường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm. 

Lực lượng An ninh kinh tế tham gia thẩm định yêu cầu về bảo đảm an ninh, trật tự đối với hàng trăm quy hoạch, chương trình, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế-xã hội quan trọng của các bộ, ngành, địa phương; rà soát năng lực các nhà đầu tư nước ngoài để bảo đảm lựa chọn được doanh nghiệp có đủ năng lực, không để lợi dụng đầu tư dự án để đưa thiết bị công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường vào Việt Nam hoặc lợi dụng đầu tư để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia;

Lực lượng đã tham gia các Đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế, phục vụ đắc lực yêu cầu đàm phán trong các Hiệp định Thương mại tự do với các đối tác lớn; trong đó, đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm bắt và tham mưu ứng phó với ý đồ của các đối tác lợi dụng đàm phán tác động, ảnh hưởng lợi ích, an ninh quốc gia; nghiên cứu, tham mưu giải quyết có hiệu quả một số vụ kiện của nhà đầu tư nước ngoài, bảo đảm lợi ích, chủ quyền quốc gia.

Lực lượng An ninh kinh tế chủ động công tác phối hợp các ban, bộ, ngành, địa phương trong công tác bảo đảm an ninh kinh tế; đã tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp và hướng dẫn cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xây dựng “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chấp hành quy định bảo vệ bí mật Nhà nước trong điều kiện hội nhập, mở cửa; làm tốt công tác dân vận.

Nhiều “Quy chế phối hợp” giữa lực lượng An ninh kinh tế với các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp đã phát huy tính hiệu quả trong bảo vệ an ninh, an toàn, an ninh chính trị nội bộ cho các cơ quan doanh nghiệp, qua đó góp phần bảo đảm an ninh kinh tế...; đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn và nâng cao nghiệp vụ cho hàng nghìn cán bộ, nhân viên bảo vệ chuyên trách của các cơ quan, doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các sai phạm, tiêu cực.

Lực lượng An ninh kinh tế đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn như vụ án tham ô tài sản nhà nước của Lã Thị Kim Oanh; vụ “chạy" quota hàng dệt may xuất khẩu; vụ vi phạm xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam-Vinashin; vụ Giang Kim Đạt và đồng bọn; chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu xăng dầu quy mô lớn trên biển của Nguyễn Trường Sơn và đồng bọn... 


Ngoài ra, lực lượng An ninh kinh tế đã tập trung phát hiện, đấu tranh, làm thất bại nhiều âm mưu, hoạt động phá hoại kinh tế, thông qua kinh tế để phá hoại chính trị, chuyển hóa nội bộ của cơ quan đặc biệt nước ngoài; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm mới, tội phạm tham nhũng, buôn lậu và gian lận thương mại; xác lập, đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn như vụ án tham ô tài sản nhà nước của Lã Thị Kim Oanh; vụ “chạy" quota hàng dệt may xuất khẩu; vụ vi phạm xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam-Vinashin; vụ Giang Kim Đạt và đồng bọn; chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu xăng dầu quy mô lớn trên biển của Nguyễn Trường Sơn và đồng bọn...

Cục An ninh kinh tế đã phát huy vai trò đầu tàu chỉ huy, chỉ đạo lực lượng An ninh kinh tế toàn quốc trong công tác bảo đảm an ninh kinh tế, phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm trên lĩnh vực kinh tế; từng bước tạo được cơ chế chỉ đạo, phối hợp, trao đổi thông tin thông suốt trong hệ lực lượng cũng như với các lực lượng khác của Bộ Công an; tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt với nhân dân.

Cục làm tốt công tác dân vận; xây dựng, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huy động sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp, mọi tầng lớp nhân dân vào sự nghiệp bảo đảm an ninh kinh tế, bảo vệ an ninh, lợi ích quốc gia.

Qua 14 lần tách, nhập, cùng với sự thay đổi về tổ chức trong từng thời kỳ, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng An ninh kinh tế ngày càng được hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh kinh tế trong tình hình mới.

Cục trưởng An ninh kinh tế Nguyễn Đình Thuận trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm. 

Với 70 năm xây dựng, chiến đấu và trường thành, được tôi luyện trong bão táp cách mạng, hội tụ trí tuệ của thời đại, lực lượng An ninh kinh tế đã không ngừng lớn mạnh, luôn một lòng, một dạ tận trung với Đảng, với nhân dân; đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, quyết đoán và quyết thắng; sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc và bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; lập nhiều chiến công, thành tích góp phần tô thắm thêm truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, được nhân dân đặt niềm tin to lớn trong sự nghiệp giữ gìn an ninh, trật tự, bảo vệ Tổ quốc.

Với 70 năm xây dựng, chiến đấu và trường thành, được tôi luyện trong bão táp cách mạng, hội tụ trí tuệ của thời đại, lực lượng An ninh kinh tế đã không ngừng lớn mạnh, luôn một lòng, một dạ tận trung với Đảng, với nhân dân; đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, quyết đoán và quyết thắng; sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc và bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 


Nhìn lại chặng đường đã qua, lực lượng An ninh kinh tế nhận thức sâu sắc rằng, mỗi thành tích, chiến công và mỗi bước trường thành của mình đều bắt nguồn từ sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, tuyệt đối của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an; sự ủng hộ, phối hợp nhịp nhàng của Công an các đơn vị, địa phương; của các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp; sự đùm bọc và giúp đỡ của nhân dân đối với lực lượng An ninh kinh tế. Đặc biệt, là sự đoàn kết, nỗ lực của toàn lực lượng An ninh kinh tế, nhiều cán bộ, chiến sĩ An ninh kinh tế đã thể hiện tinh thần mưu trí dũng cảm, không quản ngại gian khổ, hy sinh; lập nhiều chiến công xuất sắc, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế, thời gian qua, toàn lực lượng An ninh kinh tế đã tập trung nâng cao mới.

Với chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, xây dựng lực lượng, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa-thể thao, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân thuộc lực lượng An ninh kinh tế và quần chúng nhân dân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh kinh tế.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế, chúng ta tự hào với những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ lực lượng An ninh kinh tế.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại buổi lễ kỷ niệm. 

Trong thời gian tới, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh kinh tế đặt ra cho lực lượng An ninh kinh tế rất nặng nề.

Lực lượng An ninh kinh tế sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 118 ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và các Đề án thành phần của Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Qua đó, xây dựng lực lượng An ninh kinh tế thực sự là lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lễ kỷ niệm này là dịp chúng ta ôn lại trang sử vẻ vang của lực lượng An ninh kinh tế. Qua đó củng cố hơn nữa lòng tin tưởng sắt son vào đường lối lãnh đạo của Đảng, ra sức phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nêu cao quyết tâm vượt mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; đồng thời là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ an ninh kinh tế nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, ra sức rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi tới các quý vị đại biểu cùng toàn thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, lực lượng An ninh kinh tế lời chào thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất; gửi lời thăm hỏi ân cần và tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân, trong đó có lực lượng An ninh kinh tế cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng nêu rõ, lực lượng An ninh kinh tế là một bộ phận cấu thành của Công an nhân dân Việt Nam anh hùng. Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ, lực lượng An ninh kinh tế đã đoàn kết, thống nhất, đồng lòng, mưu trí, dũng cảm, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân giao phó; luôn nhận được sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh kinh tế của nước nhà.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trần Hải).

Thủ tướng khẳng định, những thành tựu đạt được trong bảo đảm an ninh kinh tế đã góp phần quan trọng bảo vệ độc lập, tự chủ và ổn định của nền kinh tế đất nước, ổn định về chính trị-xã hội; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, tạo thế và lực mới ngày càng vững chắc trong quá trình đẩy mạnh hội nhập quốc tế; phục vụ thắng lợi sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh công tác tham mưu, công tác trực tiếp chiến đấu, các đồng chí còn làm tốt công tác tổng kết lý luận, xây dựng bộ máy tinh gọn hiệu lực, hiệu quả với tinh thần “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng An ninh kinh tế đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua.

Thủ tướng nhấn mạnh: Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã xác định nhiệm vụ xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ; nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế, trong đó “chú trọng bảo đảm an ninh kinh tế; không ngừng tăng cường tiềm lực kinh tế của quốc gia”. Điều này đặt ra nhiệm vụ rất nặng nề đối với lực lượng An ninh kinh tế.

Thủ tướng đề nghị Cục An ninh kinh tế đã nỗ lực rồi thì nỗ lực hơn nữa, quyết tâm rồi thì quyết tâm cao hơn nữa, hành động có trọng tâm, trọng điểm. Trên tinh thần đó, Thủ tướng nhấn mạnh một số vấn đề:

Một là, kiên định nguyên tắc Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện đối với Công an nhân dân, trong đó có lực lượng An ninh kinh tế. Luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng về an ninh, trật tự; chủ động thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh kinh tế và hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, pháp luật.

Hai là, chủ động nắm chắc tình hình, nghiên cứu, đánh giá, dự báo kịp thời từ sớm, từ xa nguy cơ xâm hại an ninh, lợi ích quốc gia, các dấu hiệu bất ổn của tình hình kinh tế thế giới, khu vực có tác động, ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến nền kinh tế của nước ta để kịp thời tham mưu, đề xuất chiến lược với Đảng, Nhà nước trong hoạch định đường lối, chính sách và tổ chức thực hiện.

Quang cảnh lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế. 

Ba là, góp phần tích cực xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, độc lập, tự chủ, đồng thời hội nhập quốc tế tích cực và hiệu quả. Làm tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý về an ninh, trật tự trên lĩnh vực kinh tế; thẩm định yếu tố an ninh, trật tự trong các đề án, dự án trọng điểm quốc gia trong phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao năng lực xây dựng và thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý kinh tế.

Bốn là, luôn đề cao cảnh giác, chủ động tấn công, tích cực phòng ngừa; nhạy bén, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại kinh tế, thông qua kinh tế để chuyển hóa chính trị của các thế lực thù địch; các tổ chức phản động, các loại tội phạm trên lĩnh vực kinh tế và các vi phạm pháp luật. Bảo đảm xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; đồng thời tôn trọng, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; không hình sự hóa các quan hệ kinh tế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tặng Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an. 

Năm là, tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hiệp đồng tác chiến hiệu quả với các ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trong Công an nhân dân; chú trọng xây dựng, phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác dân vận, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm an ninh kinh tế, bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng và phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, phối hợp với các ngành làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ an ninh nội bộ, hạn chế tình trạng lộ, lọt bí mật nhà nước, nhất là về kinh tế, bảo vệ trên môi trường số.

Sáu là, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Tiếp tục thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; lực lượng An ninh kinh tế phải luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, gắn bó máu thịt với nhân dân, tận tụy với công việc mà Đảng, Nhà nước, ngành Công an giao phó; tiếp tục nghiên cứu đổi mới nghiệp vụ, phương pháp công tác; chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, yêu ngành, yêu nghề và tinh thông về nghiệp vụ; có hiểu biết cơ bản về các lĩnh vực kinh tế, có ngoại ngữ để tiếp cận với tri thức mới, công nghệ mới; được trang bị phương tiện kỹ thuật cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Chiến công hạng Nhất tặng Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng An ninh kinh tế, Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Thượng tá Nguyễn Tiến Trung, Phó Cục trưởng An ninh kinh tế.

Chúng ta cùng xây dựng lực lượng An ninh kinh tế nhạy bén về chính trị, nhạy cảm về kinh tế, sâu sắc về khoa học công nghệ, tinh thông về nghiệp vụ, nắm chắc pháp luật, có tính nhân văn cao cả; danh dự là điều thiêng liêng nhất, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết, gắn bó máu thịt với nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Thủ tướng nêu rõ, với truyền thống anh hùng cách mạng 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; sáng mãi tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước mong muốn và tin tưởng rằng, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an, lực lượng An ninh kinh tế sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh kinh tế, bảo vệ an ninh quốc gia, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế nhanh và bền vững.

Thủ tướng đề nghị: Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng An ninh kinh tế nói riêng vững mạnh toàn diện cả về con người, về tổ chức và cơ sở vật chất, phương tiện, phương thức hoạt động.

Coi trọng công tác xây dựng Đảng, chính trị tư tưởng và qua đó xây dựng lực lượng An ninh kinh tế thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ được giao, thực sự vì nhân dân phục vụ; quan tâm đảm bảo chế độ, kịp thời động viên khen thưởng với cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác; xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an nêu gương, tận tụy, luôn sẵn sàng phục vụ nhân dân.

* Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tặng Cục An ninh kinh tế; trao Huân chương Chiến công hạng Nhất tặng Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng An ninh kinh tế, Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Thượng tá Nguyễn Tiến Trung, Phó Cục trưởng An ninh kinh tế.

Theo: nhandan.vn

 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày