Thứ 4, 04/10/2023, 13:43[GMT+7]

Chậm nhất ngày 22/5, thí sinh phải xác nhận thông tin thi tốt nghiệp THPT

Chủ nhật, 14/05/2023 | 19:53:37
951 lượt xem
Từ hôm nay, 14/5, các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường nơi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tổ chức rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa, bổ sung thông tin đăng ký dự thi của thí sinh cho chính xác.

Thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại Hà Nội.

Thí sinh lưu ý, phải xác nhận thông tin mình đã đăng ký dự thi, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 22-5. Đây là yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các đơn vị nhằm bảo đảm quyền lợi của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. 

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Huỳnh Văn Chương lưu ý, các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường khẩn trương rà soát và hoàn thành việc điều chỉnh, bổ sung thông tin của thí sinh nếu phát hiện sai sót, thời gian thực hiện từ ngày 14 đến 19-5.

Sau khi hoàn thành nội dung này, các đơn vị in danh sách thí sinh đã đăng ký dự thi trực tuyến, kiểm tra toàn bộ thông tin của tất cả thí sinh lần cuối và tổ chức cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và trên danh sách. Thí sinh lưu ý, phải xác nhận thông tin mình đã đăng ký dự thi, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 22-5.

Thí sinh đã đăng ký dự thi có trách nhiệm cùng nhà trường - nơi mình đã đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách, như vậy mới chính thức hoàn thành việc đăng ký dự thi. 

Khi tất cả thí sinh đã hoàn thành việc xác nhận thông tin đăng ký dự thi, các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường tiếp tục kiểm tra và tổ chức kiểm tra chéo thông tin thí sinh; thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 25-5.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 diễn ra vào ngày 28 và 29-6. Cả nước có 1.025.166 thí sinh đăng ký dự thi. Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải làm bốn bài thi, gồm ba bài độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; một trong hai bài tổ hợp là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) với giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử, địa lý với giáo dục thường xuyên.

Theo hanoimoi.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày