Thứ 2, 20/05/2024, 19:34[GMT+7]

Giới thiệu và hướng dẫn làm các món ăn Việt Nam tại Hà Lan

Thứ 6, 23/06/2023 | 18:30:09
1,657 lượt xem
Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, bà Lê Thị Hiền Anh, đã chủ trì sự kiện Coffee Morning của Câu lạc bộ Nữ Ngoại giao ASEAN (ALC) tại Hà Lan vừa diễn ra với chủ đề “Hướng dẫn làm món Việt.”

Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Lê Thị Hiền Anh chủ trì sự kiện Coffee Morning của Câu lạc bộ Nữ Ngoại giao ASEAN tại Hà Lan với chủ đề “Hướng dẫn làm món Việt.” (Nguồn: Báo Quốc tế)

Sự kiện Coffee Morning của Câu lạc bộ Nữ Ngoại giao ASEAN (ALC) tại Hà Lan vừa diễn ra với chủ đề “Hướng dẫn làm món Việt,” dưới sự chủ trì của phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, bà Lê Thị Hiền Anh.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, đây là một trong những chương trình hằng tháng của Câu lạc bộ nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình đoàn kết giữa các Đại sứ quán ASEAN và góp phần lan tỏa thông điệp này đến bạn bè quốc tế.

Tiến sỹ Mayelinne De Lara, Biên tập chính của tạp chí Diplomat Magazine, là khách mời danh dự.

Các phu nhân Đại sứ, các nữ cán bộ ngoại giao và khách mời rất thích thú khi được nghe giới thiệu và tham gia thi cuốn nem tươi.

Đội nữ ngoại giao Indonesia, Philippines và Malaysia đã đạt giải cuốn nem đẹp nhất. Càng vui hơn khi các thành viên cùng nhau thưởng thức món nem cuốn do chính tay mình làm và các món ăn truyền thống Việt Nam và một số món do cán bộ nữ các Đại sứ quán khác chế biến.

Các món ăn "cây nhà lá vườn" này khiến tất cả mọi người tham gia cảm thấy tự hào về thành quả, cũng như gửi gắm tâm huyết để chuyển đến thực khách trong sự kiện.

Bà Mayelinne De Lara, đại diện tạp chí Diplomat Magazine, cho biết dù đã dự nhiều sự kiện về giới thiệu văn hoá ẩm thực của nhiều nước, nhưng các sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức luôn có những nét độc đáo, mang bản sắc Việt Nam, đặc biệt các món ăn rất ngon, đẹp mắt, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Tại sự kiện lần này, bà De Lara được thưởng thức thêm nhiều món ăn truyền thống của các nước ASEAN.

Từ trải nghiệm này, bà De Lara đã nảy ra ý tưởng tổ chức sự kiện văn hóa chung của Đại sứ quán các nước ASEAN và có thể rộng hơn, cho nhiều Đại sứ quán nước ngoài tại Hà Lan trong thời gian tới nhằm giới thiệu rộng rãi tới công chúng Hà Lan những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của các quốc gia ASEAN nói chung và của Việt Nam nói riêng./.

Theo Vietnam+