Chủ nhật, 16/06/2024, 06:11[GMT+7]

Thí sinh bắt đầu thực hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Thứ 2, 03/07/2023 | 15:00:27
2,219 lượt xem
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp trước đó để đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh, thanh toán lệ phí… trên hệ thống.

Ảnh minh họa.

Từ ngày 3/7 đến hết ngày 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung để thí sinh thực hành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí dịch vụ tuyển sinh, chuẩn bị cho việc đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 10/7 tới.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp trước đó để đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh, thanh toán lệ phí… trên hệ thống. Sau thời gian thực hành, toàn bộ dữ liệu sẽ được xóa.

Từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Những thí sinh dù đã trúng tuyển sớm ở các trường hay xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đều phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến để được trả kết quả chính thức.

Điểm mới của năm nay là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành, chương trình học, không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể. Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất và khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất nên thí sinh cần sắp xếp thứ tự phù hợp với mong muốn của bản thân.

Theo lịch tuyển sinh, các trường đại học thông báo kết quả xét tuyển sớm cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên Hệ thống, muộn nhất vào 17 giờ ngày 8/7.

Ngày 25/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của khối ngành sức khỏe và ngành đào tạo giáo viên. Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Từ ngày 12/8 đến ngày 20/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Từ 17 giờ ngày 22/8, các trường thông báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 và từ 17 giờ ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay có 89,52% thí sinh đăng ký thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 sẽ được các địa phương công bố đồng loạt vào 8 giờ ngày 18/7.

Theo vtv.vn