Olympic Tokyo 2020 giới hạn 10.000 khán giả
Tối đa 10.000 khán giả được phép theo dõi trực tiếp Olympic Tokyo 2020 tại các địa điểm tổ chức. Ảnh: Reuters
Tại một cuộc họp trực tuyến, đại diện Ban tổ chức, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Thị trưởng thành phố Tokyo Yuriko Koike, đã hoàn thiện chính sách về việc giới hạn khán giả tại các địa điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020. Quyết định tương tự đối với Paralympic Tokyo 2020 sẽ được đưa ra sau do sự kiện này diễn ra vào ngày 24/8.
Đối với lễ khai mạc tại sân vận động quốc gia có sức chứa 68.000 chỗ, tổng số người dự khán dự kiến sẽ bao gồm những trường hợp có vé và các quan chức liên quan. Phía Ban tổ chức dự kiến cho phép khoảng 20.000 khán giả đến sân theo dõi lễ khai mạc nhưng có thể cắt giảm khoảng vài nghìn quan chức.
Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến xấu trước và sau khi hai sự kiện thể thao quan trọng chính thức diễn ra, Ban tổ chức có thể sẽ cấm toàn bộ khán giả.
Theo Kyodo, kể từ khi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 bị hoãn 1 năm do tác động của dịch bệnh, Ban tổ chức đã nỗ lực chuẩn bị mọi công tác ứng phó với kỳ vọng hai sự kiện thể thao tầm cỡ này sẽ được tổ chức an toàn trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.
Trong bài phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch IOC Thomas Bach đã khẳng định, việc giới hạn số lượng khán giả là động thái tốt nhất để bảo vệ người dân Nhật Bản và toàn bộ những người tham dự. IOC cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của Nhật Bản và sẽ nỗ lực đóng góp nhằm bảo đảm sự an toàn của Olympic và Paralympic Tokyo 2020.
Kyodo cho biết, Ban tổ chức đã bán ra số lượng vé tương đương 42% tổng số ghế tại các địa điểm tổ chức. Tuy nhiên, tổng số vé tại một số sự kiện đã vượt quá 50% sức chứa. Để giải quyết vấn đề này, Ban tổ chức đang cân nhắc thực hiện bốc thăm nhằm xác định những trường hợp được phép theo dõi trực tiếp.
Theo hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Giao hữu U17: Việt Nam tiếp tục thắng Oman 29.03.2025 | 16:56 PM
- Thái Bình giành 1 huy chương vàng môn điền kinh tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 16.05.2024 | 21:37 PM
- Hội thao Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng 14.10.2023 | 20:37 PM
- U22 Malaysia thắng Lào 5-1 04.05.2023 | 00:45 AM
- ĐT U22 Campuchia 1-1 ĐT Philippines 02.05.2023 | 21:40 PM
- Thắng Trung Quốc, Việt Nam vào chung kết bóng chuyền CLB nữ châu Á 01.05.2023 | 23:19 PM
- Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: Nữ Việt Nam cùng bảng Philippines, Myanmar - U22 Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia 05.04.2023 | 16:17 PM
- SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam giảm khoảng 200 vận động viên 03.04.2023 | 16:51 PM
- Công bố quyết định Liên đoàn Bóng bàn Thái Bình là thành viên Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam 09.03.2023 | 20:00 PM
- Vũ Thư: Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thu hút gần 200 vận động viên tham gia 17.02.2023 | 16:51 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam