Thứ 5, 09/02/2023, 20:33[GMT+7]

Giao lưu thể thao cờ vua giữa Việt Nam và Azerbaijan

Thứ 7, 24/12/2022 | 14:25:26
3,167 lượt xem
Ngày 22/12 vừa qua, theo sáng kiến của Đại sứ quán Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam và với sự hỗ trợ của Liên đoàn Cờ vua hai nước, Giải Cờ vua Hữu nghị đã được tổ chức theo thể thức trực tuyến, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Azerbaijan và Việt Nam.

Những kỳ thủ trẻ Việt Nam giành chiến thắng trong Giải Cờ vua Hữu nghị lần thứ nhất giữa Việt Nam và Azerbaijan.

Lễ trao giải cho những kỳ thủ cờ vua trẻ Việt Nam - những người chiến thắng trong Giải Cờ vua Hữu nghị lần thứ nhất cũng được tổ chức trong ngày.

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan do ông Đào Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Hữu nghị, Giám đốc Trung tâm Khoa học, Văn hóa và Lịch sử Azerbaijan làm trưởng đoàn đã tham dự buổi lễ cùng đại diện các cơ quan truyền thông của Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Shovgi Mehdizade cho biết, đấu cờ vua giao hữu là một sự kiện đáng chú ý, trong đó sự tương tác tích cực giữa thế hệ trẻ của hai nước được thúc đẩy thông qua các sự kiện văn hóa và thể thao.

Thế hệ trẻ được coi là nhân tố quan trọng trong đối ngoại nhân dân. Lịch sử của mối quan hệ hữu nghị truyền thống do lãnh đạo hai nước, Tổng thống Heydar Aliyev và Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, sẽ mãi trường tồn và phát triển hơn nữa trong các thế hệ sau.

Bày tỏ cảm ơn sự chủ động của Đại sứ quán trong việc tổ chức thi đấu cờ vua, Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ vua Việt Nam, bà Nguyễn Thị Anh Thư và Đại kiện tướng Bùi Vinh bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục hỗ trợ tổ chức các sự kiện ở các cấp độ cao hơn, bao gồm cả đội tuyển quốc gia và hỗ trợ trao đổi đoàn để các kỳ thủ Việt Nam có cơ hội học hỏi, làm quen với trình độ quốc tế, mà trong đó Azerbaijan là nước có vị trí cao trên bản đồ cờ vua thế giới.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày