Thứ 3, 06/06/2023, 17:24[GMT+7]

Khai mạc Hội thảo FIFA Forward 3.0

Thứ 3, 28/03/2023 | 20:24:06
979 lượt xem
Sáng 28/3, tại TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức Hội thảo “FIFA Forward 3.0” về các vấn đề liên quan đến sự phát triển bóng đá của các quốc gia Đông Nam Á.

Các đại biểu tham dự Hội thảo FIFA Forward 3.0.

Tham dự Hội thảo có Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, đại diện 12 Liên đoàn bóng đá của khu vực Đông Nam Á cùng các thành viên đến từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và FIFA. Thay mặt VFF, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi đã có bài phát biểu chào mừng các đại biểu về dự Hội thảo.

Mở đầu bài phát biểu, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi cho biết VFF vinh dự khi được FIFA tin tưởng lựa chọn là nơi đăng cai hội thảo lần này.

“Đây là sự kiện có ý nghĩa và quan trọng đối với các liên đoàn trong Đông Nam Á, là cơ hội để các liên đoàn trao đổi trực tiếp với FIFA về các vấn đề liên quan đến sự phát triển bóng đá tại các quốc gia Đông Nam Á trong những năm tiếp theo”, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi chia sẻ.

Ông cũng cho rằng, bóng đá Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua nhờ sự đầu tư mạnh mẽ trong thời gian qua.

Tổng Thư ký VFF đánh giá sự hỗ trợ của FIFA đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam. “Cùng với đó, trên chặng đường phát triển, bóng đá Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía FIFA trong các hoạt động chuyên môn. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội để bóng đá Việt Nam tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn của bóng đá thế giới, nâng cao các điều kiện tập luyện và thi đấu cho các đội tuyển. Một lần nữa xin cảm ơn FIFA và các liên đoàn Đông Nam Á đã cùng đồng hành và phát triển”.

Đại diện FIFA Kenny Jean Marie.

Phát biểu trong buổi khai mạc, ông Kenny Jean Marie - đại diện của FIFA cho rằng ASEAN là khu vực quan trọng cho chương trình phát triển bóng đá của FIFA.

Theo đó, 19 dự án phát triển bóng đá đã được triển khai ở Đông Nam Á trong thời gian qua, tạo điều kiện tốt cho bóng đá khu vực phát triển. Sự góp mặt của Thái Lan, Philippines, Việt Nam ở các Vòng chung kết World Cup nữ cho thấy tương lai của bóng đá Đông Nam Á là rất tiềm năng.

Ông Hassan Khan, Quản lý dự án cấp cao của FIFA cho biết, ngân sách của FIFA hỗ trợ cho các liên đoàn bóng đá thành viên tăng đáng kể trong thời gian qua. Theo đó, số tiền các liên đoàn bóng đá thành viên nhận qua chương trình FIFA Forward 3.0 tăng hơn so với FIFA Forward 2.0, cũng như FIFA Forward 1.0.

FIFA cũng đưa ra mức tăng trưởng trong việc đầu tư cho bóng đá là khoảng 30% trong giai đoạn 2023-2026. Các vấn đề cụ thể về tài chính, tiêu chí để nhận được các khoản hỗ trợ từ FIFA… cũng được ông Hassan Khan trình bày tại Hội thảo, qua đó, các đại biểu có thể nắm bắt cũng như thảo luận để hiểu rõ hơn các vấn đề. Hội thảo FIFA Forward 3.0 sẽ diễn ra trong 3 ngày và kết thúc vào ngày 30/3.

Theo nhandan.vn


  • Từ khóa