Chủ tịch IOC ủng hộ các VĐV Nga, Belarus trở lại các giải đấu quốc tế
Ảnh minh họa.
Ngày 30/3, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach tuyên bố việc một số nước châu Âu chỉ trích kế hoạch đưa các vận động viên Nga và Belarus trở lại tranh tài trên đấu trường thể thao quốc tế là hành vi đáng trách, cũng như không tôn trọng quyền tự chủ trong thể thao.
Phát biểu họp báo sau cuộc họp tại Lausanne (Thụy Sĩ) của Ban chấp hành IOC, Chủ tịch Bach nhấn mạnh: "Thật đáng tiếc khi chứng kiến một số chính phủ không muốn tôn trọng quan điểm đa số trong phong trào Olympic và tất cả các bên liên quan, cũng như quyền tự chủ trong thể thao. Thật đáng trách khi các nước này không giải quyết vấn đề liên quan tiêu chuẩn kép. Chúng tôi chưa thấy bình luận nào từ các nước này về sự tham gia của các vận động viên từ 70 quốc gia đang xảy ra chiến tranh và xung đột vũ trang trên khắp thế giới."
Trước đó, chính phủ một số nước châu Âu đã phản đối kế hoạch của IOC nhằm cho phép vận động viên Nga và Ukraine tham gia các giải đấu quốc tế, với lý do cuộc chiến Nga-Ukraine còn đang tiếp diễn.
Hôm 28/3, IOC ra khuyến nghị về việc để các Vận động viên Nga và Belarus dần quay trở lại các giải thi đấu thể thao quốc tế.
Theo Chủ tịch IOC Thomas Bach, khuyến nghị của Ban chấp hành IOC không đề cập đến Olympic Paris 2024, vì quyết định về sự kiện này sẽ được công bố riêng. Tuy nhiên, khuyến nghị này mở đường cho các Vận động viên Nga và Belarus có thể giành suất tranh tài tại Paris vào năm tới.
Cụ thể, các Vận động viên này có thể thông qua các giải đấu mang tính chất vòng loại khu vực châu Á và đợi các liên đoàn quốc tế ra quyết định.
Hiện các Vận động viên Nga và Belarus tham gia một số giải đấu với tư cách trung lập, không có quốc kỳ, quốc ca, do các biện pháp trừng phạt của IOC liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine./.
Theo vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Giao hữu U17: Việt Nam tiếp tục thắng Oman 29.03.2025 | 16:56 PM
- Thái Bình giành 1 huy chương vàng môn điền kinh tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 16.05.2024 | 21:37 PM
- Hội thao Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng 14.10.2023 | 20:37 PM
- U22 Malaysia thắng Lào 5-1 04.05.2023 | 00:45 AM
- ĐT U22 Campuchia 1-1 ĐT Philippines 02.05.2023 | 21:40 PM
- Thắng Trung Quốc, Việt Nam vào chung kết bóng chuyền CLB nữ châu Á 01.05.2023 | 23:19 PM
- Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: Nữ Việt Nam cùng bảng Philippines, Myanmar - U22 Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia 05.04.2023 | 16:17 PM
- SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam giảm khoảng 200 vận động viên 03.04.2023 | 16:51 PM
- Công bố quyết định Liên đoàn Bóng bàn Thái Bình là thành viên Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam 09.03.2023 | 20:00 PM
- Vũ Thư: Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thu hút gần 200 vận động viên tham gia 17.02.2023 | 16:51 PM
Xem tin theo ngày
-
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Khởi công dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị