Thứ 3, 23/07/2024, 19:36[GMT+7]

320 vận động viên dự Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc

Thứ 3, 11/04/2023 | 14:54:12
2,882 lượt xem
Tối 10/4, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương, Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 14 năm 2023 do Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức đã chính thức được khai mạc.

Biểu diễn võ nhạc tại lễ khai mạc.

Dự Lễ khai mạc có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Liên đoàn Vovinam Việt Nam; Liên đoàn Vovinam tỉnh Bình Dương; lãnh đạo tỉnh Bình Dương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các hội, liên đoàn Voviam các tỉnh, thành phố trong cả nước...

Là một trong các hoạt động của chuỗi sự kiện kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 14 năm 2023 diễn ra từ ngày 10/4 đến ngày 15/4 quy tụ 320 vận động viên đến từ 30 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước dự và tranh tài ở 48 bộ huy chương, gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền.

Ban Tổ chức trao quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo các hội, liên đoàn Vovinam các tỉnh, thành phố, ngành.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, ông Cao Văn Chóng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban tổ chức giải cho rằng, giải đấu là cơ hội, điều kiện tốt để các vận động viên của các tỉnh, thành phố thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn.

Thông qua giải đấu sẽ tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Vovinam quốc gia để tham dự các giải đấu lớn trong năm, cũng như chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự đạt thành tích cao tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia sắp tới.

Trưởng Ban tổ chức giải Cao Văn Chóng trao quà lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự giải.

Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đạt thành tích tại các nội dung của ngày thi đấu đầu tiên.

Các nội dung còn lại của giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 15/4 cùng các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, được diễn ra vào ngày 15/4 tới tại tỉnh Bình Dương.

Chương trình sẽ có nhiều nội dung ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống tự hào của Vovinam trong hành trình xây dựng và phát triển...

Trao huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao trong ngày thi đấu đầu tiên.

Vovinam còn có tên gọi khác là Việt Võ Đạo, là bộ môn võ thuật Việt Nam, được phát triển dựa trên sự kết hợp của môn vật cổ truyền Việt Nam với các môn phái khác.

Vovinam đang trở thành bộ môn thể thao nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân; được đưa vào chương trình giảng dạy trong trường học, góp phần thúc đẩy môn võ của dân tộc ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Trao huy chương cho các đội đạt thành tích cao trong ngày thi đấu đầu tiên.

Hiện nay, Vovinam đang phát triển ngày càng rộng rãi trên thế giới, đã có mặt ở hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, thu hút hàng triệu võ sinh.

Đến nay, đã có nhiều tổ chức, Liên đoàn Vovinam trên khắp thế giới được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần quảng bá môn võ thuật Việt Nam đến các nước trong khu vực và trên thế giới.

Theo nhandan.vn


  • Từ khóa