Chủ nhật, 24/09/2023, 07:37[GMT+7]

Thắng kịch tính tay vợt Nhật Bản, Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam Open 2023

Chủ nhật, 17/09/2023 | 21:42:35
2,355 lượt xem
Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông Vietnam Open 2023 sau khi đánh bại tay vợt người Nhật Bản Kurihara.

Nguyễn Thùy Linh rất vất vả đánh bại Kurihara.

Nguyễn Thùy Linh xếp hạng 27 thế giới và là tay vợt hạt giống số 1 của giải. Trong khi đó, Kurihara xếp hạng 156 thế giới. Tuy nhiên, vận động viên người Nhật Bản đã tạo ra không ít khó khăn cho Thùy Linh ở trận chung kết.

Kurihara nhập cuộc tốt hơn khi dẫn trước Thùy Linh ở những điểm số đầu tiên. Sau thời gian đầu thăm dò, Nguyễn Thùy Linh đẩy cao tốc độ. Cô liên tục dồn cầu về hai góc sân rồi bất ngờ bỏ nhỏ hoặc đập cầu ngược hướng di chuyển của đối thủ để giành điểm.

Tay vợt người Phú Thọ vượt lên và gia tăng cách biệt ở nửa sau ở ván đầu tiên. Kurihara rất nỗ lực nhưng đánh hỏng cầu nhiều. Thuỳ Linh thắng 21-14 ở set 1.

Sang ván thứ hai, Kurihara tấn công táo bạo hơn. Loạt cầu bền của tay vợt Nhật Bản khiến Thùy Linh gặp rất nhiều khó khăn. Đại diện của Việt Nam nỗ lực để gỡ hòa tỷ số 6-6. Song Thùy Linh dần hụt hơi do nền tảng thể lực suy giảm. Kurihara dẫn sâu với khoảng cách tối thiểu 5 điểm trước khi thắng 21-11.

Hai tay vợt bước vào set quyết định. Kurihara phát huy lợi thế về thể lực. Tay vợt này cũng tỏ ra chắc chắn trong các pha trả cầu. Trong khi đó, Thùy Linh thường xuyên biểu hiện sự mệt mỏi sau mỗi pha đánh hỏng. Cô không thể rút ngắn cách biệt với đối thủ trong nửa đầu ván thứ ba.

Song khi hai tay vợt đổi sân, Thùy Linh đã thể hiện được bản lĩnh và kinh nghiệm chinh chiến. Cô nỗ lực bám đuổi trước khi san hòa 17-17, vượt lên dẫn 20-17. Sức ép đẩy ngược lại về phía Kurihara. Dù sau đó Thùy Linh để mất 2 điểm nhưng ở pha cầu quyết định, tay vợt Việt Nam đã tấn công thành công, đánh bại đối thủ 21-19, qua đó thắng chung cuộc 2-1.

Tay vợt Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open. Danh hiệu này là thành quả ngọt ngào với Thùy Linh. Cô bước vào giải mà không có sự chuẩn bị nền tảng thể lực tốt nhất. Tay vợt này đã thi đấu liên tiếp 3 giải đấu với mục tiêu tích điểm tới Olympic. 

Giải Vietnam Open 2023 diễn ra từ 12-17/9 tại TP.HCM. Năm nay giải đấu quy tụ 283 tay vợt đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giải nằm trong hệ thống Super 100 của liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), với tổng giải thưởng là 100.000 USD. 

Theo vtc.vn

  • Từ khóa