Thứ 4, 06/12/2023, 07:45[GMT+7]

ASIAD 19: Thái Lan, Myanmar đi tiếp, Đông Nam Á chỉ có Olympic Việt Nam bị loại

Chủ nhật, 24/09/2023 | 22:04:58
2,487 lượt xem
Olympic Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á không vượt qua vòng bảng bóng đá nam ASIAD 19.

Olympic Thái Lan đi tiếp ở ASIAD 19.

Vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 (Hàng Châu, Trung Quốc) khép lại. Ngoài Olympic Việt Nam bị loại, các đại diện còn lại của Đông Nam Á đều giành quyền vào vòng 1/8.

Đội tuyển Olympic Myanmar, Olympic Thái Lan và Olympic Indonesia đi tiếp thông qua suất của 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. 

Olympic Indonesia đạt thành tích tốt nhất trong các đội đứng thứ ba khi có 3 điểm. Đội bóng xứ vạn đảo chỉ thắng 1 trận duy nhất ở vòng bảng nhưng đó lại là trận đấu với đội nhì bảng Olympic Kyrgyzstan. Số điểm từ trận đấu này không bị trừ đi khi so sánh thành tích của các đội đứng thứ ba.

Olympic Thái Lan thua đậm 0-4 trước đầu bảng E là Olympic Hàn Quốc và hòa cuối bảng Olympic UAE. Tuy nhiên, 1 điểm trước Olympic Bahrain giúp đoàn quân của HLV Issara Sritaro lọt vào vòng trong. 

Ở bảng A, Olympic Myanmar thắng đội xếp cuối Olympic Bangladesh, thua đầu bảng Olympic Trung Quốc. Ở lượt trận cuối, họ để Olympic Ấn Độ dẫn trước 1-0 nhưng sau đó gỡ hòa. Olympic Myanmar được tính 1 điểm, xếp ngay trên Olympic Việt Nam.

Olympic Việt Nam bị loại khi đứng cuối trên bảng xếp hạng các đội hạng ba. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ thắng một trận duy nhất trước Olympic Mông Cổ. Trong 2 trận còn lại, Olympic Việt Nam thua đậm Olympic Iran và Olympic Ả Rập Xê Út. 

Khi so thành tích với các đội đứng thứ ba của bảng khác, Olympic Việt Nam chỉ được tính 0 điểm và chỉ số phụ -6.  

Như vậy, Olympic Việt Nam không thể có lần thứ tư liên tiếp góp mặt ở vòng loại trực tiếp của môn bóng đá nam ASIAD. Lần gần nhất đại diện của bóng đá Việt Nam không vượt qua vòng bảng của đấu trường này là kỳ đại hội năm 2006. Thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam ở đấu trường này là vào bán kết năm 2018 và thất bại ở trận tranh huy chương đồng, xếp hạng tư chung cuộc.

Theo vtc.vn

  • Từ khóa