Thứ 3, 05/12/2023, 01:59[GMT+7]

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam giành huy chương bạc ASIAD 19

Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:14:26
1,670 lượt xem
Đội tuyển cờ tướng Việt Nam thất bại trước đội tuyển Trung Quốc trong trận chung kết môn cờ tướng ASIAD 19.

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam không thể tạo bất ngờ trước đội tuyển Trung Quốc.

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam gặp đội tuyển Trung Quốc ở trận chung kết nội dung hỗn hợp nam nữ. Đây là màn tái đấu giữa hai đội. Trước đó, ở vòng loại, đội tuyển Việt Nam đã thua Trung Quốc. 

Đội hình của đội tuyển cờ tướng Việt Nam gồm có Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Hoàng Yến. Nguyễn Minh Nhật Quang không được đăng ký ở trận này. Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc vẫn giữ nguyên đội hình gồm có Zhao Xinxin, Wang Yang, Wang Linna.

Ở bàn 1, Lại Lý Huynh tỏ ra thất thế trước Zhao Xinxin, nhưng Nguyễn Thành Bảo chơi trên cơ trước kỳ thủ Wang Yang. Bàn còn lại, Nguyễn Hoàng Yến và Wang Linna thể hiện sự cân bằng ở từng nước cờ.

Trận chung kết diễn ra theo thể thức cờ chậm. Nếu hòa, hai bên sẽ thi đấu cờ nhanh cho đến khi nào xác định đội chiến thắng.

Sau 3 giờ thi đấu, kết quả không có nhiều bất ngờ. Đội tuyển cờ tướng Việt Nam thất bại trước đội chủ nhà khi 2 vận động viên Lại Lý Huynh và Nguyễn Hoàng Yến thua trước. Với kết quả này, đội giành huy chương bạc. 

Đây là huy chương bạc thứ 3 của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19. Trước đó, Ngô Hữu Vương (bắn súng) và Nguyễn Văn Khánh Phong (thể dục dụng cụ) là những người đạt thành tích tương tự. Đoàn Việt Nam đã có 1 huy chương vàng của Phạm Quang Huy (bắn súng) và 12 huy chương đồng.

Theo vtc.vn

  • Từ khóa