Thứ 7, 09/12/2023, 18:52[GMT+7]

Thay đổi mang lại thành công của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt

Thứ 3, 03/10/2023 | 15:01:22
1,644 lượt xem
Ðể có chiến thắng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở ba séc đấu cuối với Hàn Quốc, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã dùng cùng lúc cả hai chuyền hai Lâm Oanh và Kim Thoa, góp phần mang về các điểm số quan trọng.

Thanh Thúy ăn mừng cùng các đồng đội.

Mặc dù được sử dụng từng lúc khác nhau, nhưng cả hai cầu thủ chuyền hai đều chơi hiệu quả. Kim Thoa chuyền bóng, phát bóng rất tốt và ổn định, trong khi Lâm Oanh thi đấu bình tĩnh hơn và bắt bước 1 ổn định chắc chắn.

Theo HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, ở các séc cuối khi chúng ta thắng, tuyển Việt Nam không đưa bóng tới vị trí số 4 nhiều. Thay vào đó là tấn công ở vị trí số 2, vì vận động viên ở vị trí đó thi đấu không thật sự hiệu quả cho nên đội khai thác và ghi điểm thành công.

VĐV Việt Nam bị chấn thương và hủy thành tích

Trên đường chạy chung kết 3.000 m vượt chướng ngại vật nam tại ASIAD 19, VÐV vô địch SEA Games, kỷ lục gia của điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Cường đã không thể hoàn thành phần thi của mình.

Theo đó, khi còn cách đích hơn một vòng chạy, do nhìn kiểm tra thời gian, Trung Cường đã vô tình để va vào chướng ngại vật trên đường đua, đồng thời khiến VÐV của Hàn Quốc chạy ngay sau cũng bị dính lỗi này. Cú va chạm còn làm Trung Cường bị chấn thương cơ đùi trái, không thể đi lại và được đưa về phòng y tế bằng cáng thương để sơ cứu.

Trọng tài chấn thương do cú ném búa của VĐV

Trong nội dung chung kết ném búa nam trên sân Olympic Hàng Châu, VÐV Ali Zankawi của Kuwait đã ném không chính xác khiến chiếc búa bay tầm thấp theo chiều ngang ra ngoài sân và đập vào chân trọng tài kỹ thuật Huang Qinhua. Cú ném gây chấn thương, làm vị trọng tài đã 62 tuổi bị chảy máu chân bên phải và choáng váng. Nhân viên y tế cũng kịp thời có mặt băng bó và đưa ông vào bệnh viện.

Trọng tài Huang sau đó được xác định bị gãy chân, song tình trạng sức khỏe đã ổn định. Tai nạn này đã buộc ban tổ chức phải kiểm tra lại các biện pháp an toàn vì trên sân có rất đông khán giả.

Hiện tại, các trọng tài chỉ ngồi cách vài mét so với VÐV và được bảo vệ bằng lồng lưới, nhưng lưới chỉ có tác dụng giảm lực chứ không ngăn được búa ném có lực văng rất mạnh.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa