Thứ 7, 09/12/2023, 18:56[GMT+7]

IOC: Số vận động viên nam và nữ tại Olympic Paris 2024 sẽ ngang nhau

Thứ 3, 03/10/2023 | 15:25:34
826 lượt xem
Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết Olympic Paris 2024 sẽ mang tính toàn diện, trẻ trung, bền vững hơn, bao gồm nhiều môn thể thao đô thị hơn, với số vận động viên nam và nữ ngang bằng nhau.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết Olympic Paris 2024 sẽ là Thế Vận hội mùa Hè đầu tiên được lên kế hoạch và tổ chức phù hợp với những cải cách của Chương trình Nghị sự Olympic.

Thông điệp này được đưa ra tại diễn đàn quốc tế quy tụ các tổ chức thể thao và các vận động viên trên thế giới.

Tại diễn đàn kéo dài 2 ngày tại thành phố Lausanne (Thụy Sĩ), hơn 400 đại diện bao gồm nhiều “ngôi sao” thể thao đến từ các nước và tổ chức quốc tế đã thảo luận nhiều chủ đề về xu hướng của thể thao trong những năm tới.

Huyền thoại của Bóng rổ Tây Ban Nha và châu Âu Pau Gasol hay biểu tượng của thể thao Mỹ Allyson Felix đã chia sẻ quan điểm về thể thao hiện đại.

Tham dự sự kiện còn có đại diện của Ủy ban Vận động viên thuộc IOC, các Liên đoàn Thể thao Quốc tế và Cơ quan Phòng Chống Doping Thế giới (WADA).

Chủ tịch IOC nhấn mạnh Olympic Paris 2024 sẽ mang tính toàn diện hơn, trẻ trung hơn, bền vững hơn và bao gồm nhiều môn thể thao đô thị hơn.

Đây cũng sẽ là Thế Vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức có tính đến bình đẳng giới. Ông Bach cho biết IOC đã phân bổ chính xác số lượng suất như nhau cho các vận động viên nam và nữ tham dự Olympic Paris 2024.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7- 11/8/2024. Các cuộc thi sẽ diễn ra ở trung tâm thủ đô Paris, như tại Tháp Eiffel và Quảng trường Concorde.

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, Lễ khai mạc Olympic sẽ diễn ra ở trung tâm thành phố, với dòng sông Seine là sân khấu chào đón những vận động viên xuất sắc nhất thế giới, cùng sự chứng kiến của hàng trăm nghìn người dọc theo con đường bờ sông./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa