Thứ 3, 05/12/2023, 02:15[GMT+7]

Thắng Triều Tiên, tuyển Việt Nam sáng cơ hội vào bán kết bóng chuyền ASIAD 19

Thứ 4, 04/10/2023 | 15:56:22
2,255 lượt xem
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiến gần đến vòng bán kết sau khi thắng Triều Tiên 3-1 ở vòng 2.

Phong độ cao của Thanh Thúy giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

Sau ván đầu tiên thắng dễ, đội tuyển nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Triều Tiên. Dù vậy, các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt giữ được sự tập trung ở thời điểm quyết định để giành chiến thắng chung cuộc, qua đó tiến gần tới vòng bán kết.

Đội tuyển Việt Nam thể hiện sự vượt trội trong ván đầu tiên. Đội Triều Tiên tấn công đơn giản và các cầu thủ của họ bất lợi về chiều cao cũng như tầm bật nhảy. Do đó, Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội nhanh chóng giành chiến thắng với tỉ số 25-17.

Ván đấu thứ hai không có nhiều khác biệt. Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn làm chủ cuộc chơi, kiểm soát tốt tình hình dù vẫn có nhiều tình huống bộc lộ điểm yếu trong bước một và khả năng phòng thủ hàng sau dẫn đến mất điểm. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thắng 25-20 ở ván này.

Dẫn trước 2 ván đấu mà không gặp nhiều khó khăn, đội tuyển Việt Nam bất ngờ sa sút ở ván thứ ba trong khi đối thủ tiến bộ rõ rệt. Đội Triều Tiên tấn công đa dạng hơn, không chỉ phụ thuộc vào chủ công Kim Hyon-ju. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam mắc nhiều lỗi hơn và để đối thủ bứt lên với khoảng cách xa. Thanh Thúy vẫn là chỗ dựa cho cả đội với những pha ghi điểm ở vị trí số 4, nhưng như vậy là không đủ. Đội tuyển Việt Nam thua 20-25 ở ván này.

Bước sang ván thứ tư, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có dấu hiệu xuống sức trong khi đối thủ thể hiện ưu thế về thể lực. Đội Triều Tiên phòng ngự bền hơn.

Tuy nhiên, đây là ván đấu ghi đậm dấu ấn của Thanh Thúy. Cô ghi tổng cộng 7 điểm và có một tình huống khiếu nại mang tính bước ngoặt. Thanh Thúy khẳng định bóng trong sân và công nghệ của ban tổ chức xác nhận điều này. Sau đó, đội tuyển Việt Nam bắt đầu nới rộng cách biệt dần.

Cuối ván đấu, đội Triều Tiên liên tục ghi điểm để rút ngắn tỉ số còn 22-23. Dù vậy, ở thời điểm quan trọng nhất, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giữ được sự tập trung để giành chiến thắng 25-22.

Trận thắng này giúp đội tuyển nữ Việt Nam có 5 điểm. Nếu đội tuyển Trung Quốc thắng Hàn Quốc trong trận đấu muộn tối nay, bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vào bán kết ASIAD.

Theo vtc.vn

  • Từ khóa