Thứ 3, 05/12/2023, 02:50[GMT+7]

Công bố nhà tài trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2023-2024

Thứ 3, 17/10/2023 | 21:31:50
2,485 lượt xem
Ngày 17/10, tại FPT Tower (Hà Nội), Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play) chính thức công bố nhà tài trợ các giải bóng đá mùa giải 2023-2024.

Casper Việt Nam là nhà tài trợ chính Cúp quốc gia 2023-2024.


Theo đó, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum với nhãn hàng Nước tăng lực Night Wolf là Nhà tài trợ chính Giải bóng đá vô địch quốc gia 2023-2024, Công ty Casper Việt Nam là Nhà tài trợ chính Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2023-2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và nước giải khát Sao Vàng là Nhà tài trợ chính Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2023-2024.

Tiếp tục nỗ lực mở rộng, đa dạng hóa nguồn lực xã hội từ đó góp phần nâng cao chất lượng của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng và chất lượng đội tuyển bóng đá quốc gia nói chung, VPF và FPT Play đã nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác tài trợ, là nguồn lực quan trọng để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia không ngừng phát triển, từ đó nâng cao vị thế và hình ảnh bóng đá Việt Nam.

V.League 1 đồng hành cùng Night Wolf

Gắn kết với thương hiệu Nước tăng lực Night Wolf của Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 từ mùa giải 2022, Giải bóng đá cấp CLB cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (V.League 1) đã được “tăng lực” cùng với Night Wolf - nước tăng lực từ Sâm Ngọc Linh đầu tiên của Việt Nam, luôn đem đến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn và sôi động.

Night Wolf V.League 1 - 2023-2024 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20/10, có sự góp mặt của 14 CLB chuyên nghiệp bao gồm: Becamex Bình Dương, Công An Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Thép Xanh Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An, Quy Nhơn Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh và Viettel.

Tổng giá trị giải thưởng Night Wolf V.League 1 - 2023-2024 là 9,5 tỷ đồng, tăng thêm so với mùa giải 2023. Theo đó, ba đội dẫn đầu sẽ nhận giải thưởng như sau:

CLB vô địch nhận Cúp, Huy chương Vàng, tiền thưởng 5 tỷ đồng;

CLB giải Nhì nhận Huy chương Bạc, tiền thưởng 3 tỷ đồng;

CLB giải Ba nhận Huy chương Đồng, tiền thưởng 1,5 tỷ đồng.

Cuộc đua vô địch Night Wolf V.League 1 - 2023-2024 được dự đoán rất hấp dẫn và quyết liệt. Trước quy định 1,5 suất xuống hạng thi đấu tại giải hạng nhất mùa tiếp theo, các đội tham gia mùa giải năm nay đều có tham vọng và sự chuẩn bị đồng đều về lực lượng.

“Tham gia tài trợ cho Giải bóng đá cấp CLB cao nhất tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum với sản phẩm nước tăng lực Sâm Ngọc Linh Night Wolf mong muốn đóng góp cho sự phát triển của các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước, từ đó tạo nền móng vững chắc cho đội tuyển quốc gia đạt nhiều thành tích cao tại các Giải đấu bóng đá trong khu vực và vươn đến mục tiêu giành vé tham dự World Cup trong tương lai gần” - ông Trần Hoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chia sẻ.

Ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch VFF (trái) trao Kỷ niệm chương cho đại diện Sâm Ngọc Linh.

Giải hạng nhất quốc gia gắn tên cùng Bia Sao Vàng

Giải bóng đá hạng nhất quốc gia Bia Sao Vàng 2023-2024 (Gold Star V.League 2 - 2023-2024) sẽ có sự tham dự của 11 đội bóng: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hòa Bình, Huế, Long An, Phù Đổng, Phú Thọ, PVF-CAND và SHB Đà Nẵng (CLB Bình Thuận đã có văn bản xin rút không tham dự Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia).

Ba đội bóng dẫn đầu Gold Star V.League 2 - 2023-2024 sẽ nhận giải thưởng như sau:

CLB vô địch sẽ nhận Cúp, Huy chương Vàng, tiền thưởng 2 tỷ đồng;

CLB giải Nhì nhận Huy chương Bạc, tiền thưởng 1 tỷ đồng;

CLB giải Ba nhận Huy chương Đồng, tiền thưởng 500 triệu đồng.

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023-2024 sẽ khởi tranh từ tháng 10/2023 và dự kiến kết thúc vào tháng 7/2024. Đây là mùa giải đầu tiên áp dụng khung thời gian tổ chức theo hệ thống thi đấu AFC đối với cấp CLB (bắt đầu từ mùa thu của năm trước và kết thúc vào mùa hè của năm sau), đồng bộ với các quốc gia châu Á và châu Âu.

Chia sẻ về việc công bố các đơn vị tài trợ chính tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023-2024, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty VPF cho biết: “Ở bất kỳ giải đấu nào, các nhà tài trợ cũng luôn đóng vai trò rất lớn đối với sự thành công chung. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự tin tưởng đồng hành của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đối với Giải vô địch quốc gia, Công ty Cổ phần Tập đoàn bia Rượu và nước giải khát Sao Vàng đối với Giải hạng nhất quốc gia và Công ty Casper Việt Nam đối với Giải Cúp quốc gia. Chúng tôi hy vọng các sự hợp tác này sẽ đem đến nhiều thành công và phát triển cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Bia Sao Vàng đồng hành cùng Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia.

Cúp Quốc gia được hỗ trợ bởi đối tác Casper Việt Nam

Giải bóng đá Cúp quốc gia Casper 2023/24 (Casper National Cup 2023-2024) dự kiến có sự tham gia tranh tài của 25 đội bóng V.League 1 và V.League 2. Đây là năm đầu tiên Công ty Casper Việt Nam là nhà tài trợ chính của giải đấu.

Giải đấu dự kiến khai mạc ngày 24/11, có tổng cộng 24 trận đấu. Với phương thức thi đấu loại trực tiếp 1 trận thua, cuộc đua Vô địch tại Cúp Quốc gia Casper 2023/24 được dự đoán rất hấp dẫn và sôi động. Ba CLB dẫn đầu sẽ nhận giải thưởng như sau:

CLB vô địch nhận Cúp, Huy chương Vàng, tiền thưởng 2 tỷ đồng;

CLB giải Nhì nhận Huy chương Bạc, tiền thưởng 1 tỷ đồng;

CLB giải Ba nhận Huy chương Đồng, tiền thưởng 400 triệu đồng.

“Casper Việt Nam rất vinh dự khi trở thành Nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá Cúp Quốc gia Casper 2023-2024. Đây là hoạt động tiêu biểu nằm trong chương trình hành động “Casper Chance vì thế hệ tương lai” với 3 trụ cột chính: Hỗ trợ về mặt giáo dục, tri thức - Hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn - Hỗ trợ đồng hành cùng hoạt động thể thao quốc gia, truyền cảm hứng về tinh thần vươn cao và lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Trong đó, chiến lược đồng hành, hỗ trợ, phát triển bộ môn bóng đá nền thể thao nước nhà là một trong những hoạt động được Casper Việt Nam ưu tiên quan tâm. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa Casper Việt Nam, FPT Play và VPF sẽ mang lại một mùa thi đấu Cúp Quốc Gia đầy sôi động và hấp dẫn” - ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối thương mại Casper Việt Nam cho biết.

Mùa giải 2023/2024 cũng đồng thời đánh dấu năm thứ 2 VPF và đối tác chiến lược FPT Play hợp tác sản xuất, phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Là đơn vị hiện đang nắm giữ bản quyền truyền thông và đặc biệt là quyền khai thác thương mại đối với các giải đấu danh giá trên trong 5 mùa giải liên tiếp từ năm 2023, FPT Play sẽ tiếp tục phối hợp tích cực cùng VPF thực hiện nhiều cải tiến mới hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng các giải đấu, mang đến quyền lợi tối ưu cho khán giả và các đối tác, trong đó có thể kể đến các chương trình, bản tin chất lượng đồng hành xuyên suốt giải đấu nhằm cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả, các hoạt động cổ vũ được tổ chức tại nhiều địa phương…

Ông Hoàng Việt Anh - Chủ tịch FPT Telecom khẳng định: “Nhìn lại mùa giải 2023, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mối liên kết chặt chẽ giữa Nhà tài trợ, VPF và FPT Play đã đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh của bóng đá Việt Nam, khi công nghệ hàng đầu thế giới như VAR đã chính thức được đưa vào sử dụng tại các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng hình ảnh cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia nói chung, tất cả các trận đấu tại Night Wolf V.League 1 - 2023-2024, Gold Star V.League 2 - 2023-2024 và Casper National Cup 2023-2024 sẽ được FPT Play tường thuật trực tiếp và trọn vẹn trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội… Ở mùa giải mới, FPT Play tiếp tục phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) sản xuất và phát sóng các trận đấu.

Theo nhandan.vn  • Từ khóa