Thứ 6, 08/12/2023, 12:51[GMT+7]

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nỗ lực qua từng trận đấu

Thứ 4, 25/10/2023 | 15:37:59
1,446 lượt xem
Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Ðức Chung vừa chốt danh sách 22 nữ tuyển thủ sẽ tham dự vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 tại Tashken (Uzbekistan).

Ðội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Theo quyết định này, ba cầu thủ sẽ không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam, bao gồm: tiền đạo Ngọc Minh Chuyên (Câu lạc bộ Thái Nguyên), tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương (Câu lạc bộ Than-Khoáng sản Việt Nam), hậu vệ Phạm Thị Lan Anh (Câu lạc bộ Hà Nội). Ðây đều là những cầu thủ trẻ, sinh sau năm 2000, được ban huấn luyện gọi lên đội tuyển trong thời gian gần đây.

Trong số đó, đáng tiếc nhất là trường hợp của tiền đạo trẻ Minh Chuyên, người hai năm liên tiếp giành danh hiệu Vua phá lưới tại giải bóng đá vô địch U19 Ðông Nam Á và cũng đã hai lần được gọi tập huấn đội tuyển quốc gia. Tiền đạo này có khả năng bứt tốc quãng đường dài, trong đợt tập huấn đã rất cố gắng cải thiện những điểm yếu của mình.

Việc loại tiền đạo Minh Chuyên cho thấy, HLV Mai Ðức Chung vẫn chỉ chú trọng các cầu thủ "quen mặt", cho dù ông từng khẳng định: "Chúng tôi sẽ tham dự vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 cùng các đối thủ Nhật Bản, Ấn Ðộ và Uzbekistan. Ðây là những đối thủ mạnh. Trong năm qua, đội nữ đã tập trung thi đấu nhiều giải, tiêu hao sức lực nhiều. Do đó, ban huấn luyện đã họp lại và quyết định gọi một số gương mặt mới, trong đó có Ngọc Minh Chuyên (Câu lạc bộ Thái Nguyên). Cầu thủ này đã thi đấu khá tốt khi khoác áo đội tuyển U20 nữ Việt Nam. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục gọi những gương mặt khác, giúp có những thay đổi mới trong cách đá, đồng thời tạo ra môi trường để đào tạo lứa cầu thủ trẻ".

Tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy từng cho biết: "Sau ASIAD 19, các bạn trẻ đã bắt đầu hòa nhịp cùng các chị. Các bạn được trao cơ hội thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm trong giải đấu vừa qua. Hiện tại các bạn đã tự tin và có những đường chuyền, phối hợp ăn ý hơn cùng đồng đội. Ngọc Minh Chuyên là cầu thủ trẻ nhưng tự tin và khả năng chơi bóng khá tinh tế".

Trong thời gian tập huấn vừa qua, Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã cho các cầu thủ tập luyện và thi đấu nội bộ để kiểm tra và hoàn thiện các ý đồ chiến thuật, sẵn sàng cho ba trận đấu sắp tới gặp đội tuyển Uzbekistan (ngày 26/10), đội tuyển Ấn Ðộ (ngày 29/10) và đội tuyển Nhật Bản (ngày 1/11) tại thành phố Tashken.

Nhìn chung, các cầu thủ nữ đều có sự chuẩn bị khá tốt. Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung chia sẻ: "Năm 2023 là năm bận rộn nhất của bóng đá nữ Việt Nam, từ cấp câu lạc bộ đến đội tuyển. Guồng quay thi đấu diễn ra liên tục, cho nên có một số thời điểm tinh thần các cầu thủ có phần giảm sút, nhưng sau quãng thời gian nghỉ phục hồi, được về thăm gia đình, đã giúp tinh thần toàn đội phấn chấn trở lại để sẵn sàng cho một giải đấu mới. Sau mỗi giải đấu, các cầu thủ đều rút ra bài học kinh nghiệm, hướng tới giải đấu sau tốt hơn".

Ở vòng loại thứ hai, Việt Nam sẽ cạnh tranh ngôi nhì bảng để giành quyền vào vòng ba. Hậu vệ biên trái Nguyễn Thị Mỹ Anh đánh giá: "Ðội tuyển nữ Nhật Bản là đội bóng mạnh nhất tại bảng C lần này. Ba đội bóng còn lại, bao gồm: Uzbekistan, Ấn Ðộ và Việt Nam sẽ cùng nhau cạnh tranh cho suất đi tiếp còn lại. Các đội đều có cơ hội, chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ. Toàn đội đặt mục tiêu nỗ lực thi đấu thật tốt ở từng trận đấu".

DANH SÁCH ÐỘI TUYỂN NỮ VIỆT NAM:

Thủ môn: Trần Thị Kim Thanh (Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh), Khổng Thị Hằng (Than-Khoáng sản Việt Nam), Ðào Thị Kiều Oanh (Hà Nội); Hậu vệ: Hoàng Thị Loan, Trần Thị Hải Linh, Nguyễn Thị Hoa (Hà Nội); Trần Thị Thu, Trần Thị Thu Thảo (Thành phố Hồ Chí Minh), Lê Thị Diễm My, Lương Thị Thu Hương (Than-Khoáng sản Việt Nam), Trần Thị Duyên (Hà Nam), Nguyễn Thị Mỹ Anh (Thái Nguyên); Tiền vệ: Thái Thị Thảo, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã (Hà Nội), Dương Thị Vân (Than-Khoáng sản Việt Nam), Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Bích Thủy (Thành phố Hồ Chí Minh); Tiền đạo: Huỳnh Như (FC Lank), Phạm Thị Hải Yến (Hà Nội), Nguyễn Thị Tuyết Ngân (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Thúy Hằng (Than-Khoáng sản Việt Nam).


Theo nhandan.vn

  • Từ khóa