Bên lề Asian Para Games 4 Nữ VĐV 16 tuổi không tay đoạt HCB bắn cung
Sheetal Devi của Ấn Độ (16 tuổi) là nữ VĐV không tay đầu tiên đoạt HCB bắn cung tại Asian Para Games 4.
Khi mới sinh, Devi mắc hội chứng Phocomelia không có hai tay. Cô chỉ mới tập luyện bắn cung hơn một năm nay, nhưng trong thời gian ngắn ngủi này, đã kịp đoạt HCV thế giới và giành suất dự Paralympic Paris 2024. Devi đã phải dùng hai chân của mình và miệng để điều chỉnh dây cung, mũi tên khi bắn, tương tự như cách của cung thủ nam huyền thoại người Mỹ Matt Stutzman. Với khả năng và sức trẻ, Devi hy vọng sẽ tiếp tục làm nên chuyện ở Thế vận hội tại Paris.
Nỗ lực của bóng rổ xe lăn nam Afghanistan
Mặc dù không vượt qua vòng bảng môn bóng rổ xe lăn nam, nhưng đội tuyển bóng rổ xe lăn nam Afghanistan đã để lại ấn tượng bởi sự nỗ lực và kiên định. Đội tuyển bóng rổ của đất nước bị chiến tranh tàn phá đã dự Asian Para Games 4 với sự hỗ trợ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC). Các thành viên của đội chủ yếu là các nạn nhân bị thương do bom, mìn và bị ảnh hưởng của bệnh bại liệt tủy sống, song họ đã chiến thắng nghịch cảnh và khó khăn do chiến tranh, nghèo đói, thất nghiệp để theo đuổi giấc mơ bóng rổ với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và các tổ chức quốc tế để có mặt ở Á vận hội. Phó trưởng Phái đoàn ICRC khu vực Đông Á nhận xét: “Sự kiên cường và tinh thần thể thao của các VĐV bóng rổ xe lăn Afghanistan thực sự rất đáng khâm phục để mọi người ngợi ca”.
VĐV 52 tuổi vẫn hai lần phá kỷ lục đại hội
VĐV đua xe đạp 52 tuổi người Nhật Bản Keiko Sugiura đã gây ngạc nhiên lớn khi giành một HCB, một HCĐ và hai lần phá kỷ lục Á vận hội ở các nội dung đua xe cá nhân 3.000m nữ hạng C1-3 và đua xe 500m nữ cùng hạng. Từng là một VĐV đua xe đạp, Sugiura đã bị thương trong một cuộc đua đường trường, dẫn đến gãy xương, rối loạn chức năng não. Tuy nhiên, cô đã vượt qua những khiếm khuyết cơ thể để trở lại tập luyện đường trường và trở thành VĐV lớn tuổi nhất đoạt HCV Paralympic năm 2021. Người phụ nữ đầy nghị lực cho biết sẽ tiếp tục cố gắng và với cô “Chỉ có tuổi già mới là thử thách lớn nhất”
Theo nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Giao hữu U17: Việt Nam tiếp tục thắng Oman 29.03.2025 | 16:56 PM
- Thái Bình giành 1 huy chương vàng môn điền kinh tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 16.05.2024 | 21:37 PM
- Hội thao Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng 14.10.2023 | 20:37 PM
- U22 Malaysia thắng Lào 5-1 04.05.2023 | 00:45 AM
- ĐT U22 Campuchia 1-1 ĐT Philippines 02.05.2023 | 21:40 PM
- Thắng Trung Quốc, Việt Nam vào chung kết bóng chuyền CLB nữ châu Á 01.05.2023 | 23:19 PM
- Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: Nữ Việt Nam cùng bảng Philippines, Myanmar - U22 Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia 05.04.2023 | 16:17 PM
- SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam giảm khoảng 200 vận động viên 03.04.2023 | 16:51 PM
- Công bố quyết định Liên đoàn Bóng bàn Thái Bình là thành viên Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam 09.03.2023 | 20:00 PM
- Vũ Thư: Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thu hút gần 200 vận động viên tham gia 17.02.2023 | 16:51 PM
Xem tin theo ngày
-
Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát