Thứ 4, 06/12/2023, 07:26[GMT+7]

HLV Troussier: Tuyển Việt Nam lẽ ra phải 'kết liễu' đối thủ sớm hơn

Thứ 5, 16/11/2023 | 21:01:21
2,625 lượt xem
Huấn luyện viên Philippe Troussier hài lòng, trân trọng nỗ lực của đội tuyển Việt Nam trong trận thắng Philippines.

"Tôi trân trọng chiến thắng hôm nay. Trận đấu này không dễ dàng cho toàn đội. Xét số lượng cơ hội cả trận, đội tuyển Việt Nam lẽ ra có thể kết liễu đối thủ sớm hơn nhưng lại không làm được. Dần dần theo diễn biến, đội chịu nhiều sức ép, có sai sót ở hàng thủ, đối phương có cơ hội ghi bàn", huấn luyện viên Philippe Troussier phát biểu sau trận thắng Philippines.

Đội tuyển Việt Nam ghi bàn trước với pha lập công của Nguyễn Văn Toàn. Các học trò của HLV Troussier kiểm soát tốt thế trận, tạo ra thêm nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Mặt sân là một trong những lí do khiến các chân sút của đội tuyển Việt Nam xử lí bóng không tốt.

Video: HLV_Troussier-_Tuyển_Việt_Nam_lẽ_ra_phải_'kết_liễu'_đối_thủ_sớm_hơn.mp4

Philippines 0-2 Việt Nam 

Philippines cố gắng tấn công và khiến đội tuyển Việt Nam đối mặt với sức ép, có vài tình huống mắc lỗi. Tuy nhiên, Đặng Văn Lâm và đồng đội vẫn đứng vững và có bàn thắng ấn định tỉ số 2-0 ở phút bù giờ cuối cùng của Nguyễn Đình Bắc.

HLV Troussier thừa nhận đội tuyển Việt Nam may mắn: "Đánh giá về các cơ hội, tôi phải thừa nhận đội tuyển Việt Nam có may mắn. Nếu Philippines gỡ hòa, không biết tỷ số cuối cùng sẽ thế nào. Nhưng tôi cũng nhấn mạnh lại rằng đội tuyển Việt Nam cũng có cơ hội để kết liễu trận đấu từ trước".

Nhìn chung, nhà cầm quân người Pháp hài lòng với màn thể hiện của các học trò. Điều quan trọng nhất từ trận thắng này là đội tuyển Việt Nam đánh bại đối thủ bằng lối chơi được tập luyện qua nhiều tháng, dù chưa đạt trạng thái tốt nhất nhưng cũng thể hiện được sự tiến bộ.

Đội tuyển Việt Nam thắng trận đầu tiên. (Ảnh: CLB Nam Định)

Đội tuyển Việt Nam thắng trận đầu tiên.

"Tôi hài lòng về quyết tâm, kỉ luật, sự tuân thủ chiến thuật. Đấu pháp trước trận là kiểm soát thời lượng bóng, tận dụng khoảng trống và đưa ra quyết định hợp lý. Quan trọng là đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng nhờ quá trình chuẩn bị dài.

Tập luyện là tập luyện. Qua các đợt chịu sức ép như hôm nay thì các cầu thủ mới thấy ý nghĩa của việc tập sao cho đúng. Ngày 21/11, đội tuyển Việt Nam còn có trận đấu quan trọng hơn, gặp Iraq. Chiến thắng củng cố tinh thần cho toàn đội trước khi trở về", HLV Troussier nói.

Theo vtc.vn

  • Từ khóa