Chủ nhật, 03/03/2024, 04:06[GMT+7]

Bước ngoặt mở rộng cơ hội cho các kỳ thủ cờ vua Việt Nam

Thứ 3, 28/11/2023 | 16:13:39
3,979 lượt xem
Liên đoàn Cờ Việt Nam có thêm nguồn lực tài chính để có thể nộp phí, báo cáo liên đoàn thế giới tính Elo cho hệ thống thi đấu chính thức giai đoạn 2024-2028.

Liên đoàn Cờ Việt Nam có thêm nguồn lực tài chính để có thể nộp phí, báo cáo liên đoàn thế giới tính Elo cho hệ thống thi đấu chính thức giai đoạn 2024-2028.

Hợp đồng mới được ký kết giữa Liên đoàn Cờ Việt Nam và Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam có tổng giá trị 500 triệu đồng. Đây là bước ngoặt cho sự phát triển của cờ vua Việt Nam.

Số tiền tài trợ sẽ được sử dụng, nộp phí tính hệ số Elo ratings quốc tế tới Liên đoàn Cờ vua thế giới cho tất cả giải vô địch cờ vua trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam giai đoạn 2024-2028. Điều này đồng nghĩa các kỳ thủ dự các giải đấu sẽ được tính hệ số Elo ratings quốc tế thông qua thành tích thi đấu.

Nhiều kỳ thủ Việt Nam sẽ cải thiện đáng kể hệ số Elo cũng như thứ hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cờ vua thế giới. Việc có thêm nhiều VĐV sớm hoàn thiện các tiêu chí để được phong danh hiệu cá nhân trong làng cờ vua thế giới giúp cờ vua Việt Nam có thể thêm nhiều kỳ thủ đạt danh hiệu Đại Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng FIDE...

Trong nhiều năm qua, đa số các giải đấu cờ vua trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam không tính hệ số Elo ratings quốc tế. Nguyên nhân đến từ việc Ban tổ chức giải đấu không thu xếp được nguồn kinh phí để nộp phí xin phép Liên đoàn cờ vua thế giới tính hệ số Elo ratings quốc tế cho các kỳ thủ dự giải.

Việc này khiến nhiều kỳ thủ Việt Nam mất cơ hội cải thiện hệ số Elo ratings quốc tế, thứ hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cờ vua thế giới cũng như chậm hoàn thiện các điều kiện để được phong danh hiệu cá nhân.

Bên cạnh đó, cùng với việc ít được dự giải quốc tế nên hệ số Elo ratings quốc tế, thứ hạng nhiều kỳ thủ Việt Nam trên bảng xếp hạng Liên đoàn cờ vua thế giới bị đánh giá là thấp hơn hẳn so với trình độ thực của họ. 

Theo vtc.vn

  • Từ khóa