Chủ nhật, 03/03/2024, 21:55[GMT+7]

Hơn 350 vận động viên tham gia Giải Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023

Thứ 7, 09/12/2023 | 15:49:43
3,836 lượt xem
Giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023, nhằm tuyển chọn lực lượng vận động viên cho đội tuyển quốc gia tham gia các giải thi đấu quốc tế. Giải quy tụ hơn 350 vận động viên trong cả nước tham gia.

Các vận động viên tranh tài nội dung đua tốc độ 10km cung đường quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt.

Sáng 9/12, tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam tổ chức giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023. 

Ban tổ chức tặng hoa các đơn vị, tổ chức tham gia hỗ trợ giải đua. 

Giải đua Roller Sports quy tụ hơn 350 vận động viên của 26 đội đến từ các câu lạc bộ của các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung dành cho nam và nữ, gồm đua tốc độ (Speed), biểu diễn nghệ thuật (Classic slalom, Slide), trượt ván (Skate board), để giành các bộ huy chương của Cục Thể dục thể thao và Giấy chứng nhận của Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam. 

Các đội tham gia Giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023. 

Giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023 sẽ thi đấu xếp hạng vô địch cá nhân nam và nữ, phân chia độ tuổi của các vận động viên (áp dụng luật thi đấu mới nhất của Liên đoàn Roller quốc tế).

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Đây là giải đấu có nhiều nội dung thi đấu nhất từ trước đến nay, các nội dung thi đấu tương tự giải vô địch Roller Sports Đông Nam Á và giải Roller châu Á mở rộng lần đầu được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 3/2024. Đây là cơ hội để vận động viên được cọ xát trước khi tranh tài với vận động viên trong khu vực. Qua giải đấu, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người của thành phố ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với bạn bè trong nước và quốc tế”.

Đây là giải đấu có nhiều nội dung thi đấu nhất từ trước đến nay. 

Giải đấu được tổ chức nhằm triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030; chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, 47 năm thành lập Ủy ban Olympic Việt Nam. Đồng thời, phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Roller Sports trên cả nước, qua đó tuyển chọn vận động viên xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế. 

Các vận động viên bứt tốc ở vòng thi đấu nội dung đua tốc độ quanh hồ Xuân Hương. 

Theo Ban tổ chức, trước đây, Roller Sports được nhìn nhận là môn thể thao giải trí, đường phố. Song, những năm gần đây, Roller Sports đã có mặt trong các kỳ Đại hội thể thao lớn, như Asiad có đua tốc độ (Speed), biểu diễn nghệ thuật (Classic slalom), trượt ván (Skate board); Olympic mùa hè có trượt ván (Skate board)... 

Kết thúc giải, 3 vận động viên đứng đầu của các hạng mục được trao thưởng huy chương, giấy chứng nhận và các giải thưởng khác.

Giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023 diễn ra đến ngày 10/12, tại Quảng trường Lâm Viên và cung đường quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa