Thứ 5, 22/02/2024, 12:27[GMT+7]

Vận động viên 91 quốc gia dự giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank

Thứ 3, 12/12/2023 | 14:44:46
4,286 lượt xem
Giải chạy bộ đầu tiên ở Việt Nam đón chào số lượng vận động viên kỷ lục từ 91 quốc gia và 5 châu lục, 15.009 vận động viên ở 4 cự ly Marathon (42.195 km), bán Marathon (21.1 km), 10 km và 5km.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 6 tham dự 1.500 vận động viên tham gia.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank liên tục tạo ra các thành tích vượt trội khi luôn là Giải Marathon lớn nhất Việt Nam 6 năm liên tiếp kể từ mùa giải thứ 2 vào năm 2018.

Ở mùa giải thứ 6, năm 2023, sự kiện đã quy tụ hơn 15.000 vận động viên đăng ký tranh tài trên các cung đường Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/12 ở 4 cự ly khác nhau từ Marathon (42.195 km), bán Marathon (21.1 km), 10 km và 5km và đón chào hơn 30.000 lượt tham quan đến Làng Marathon từ ngày 8-10/12/2023, tiếp tục khẳng định và duy trì vị thế của giải chạy có quy mô và uy tín nhất Việt Nam.

Từ 3 giờ 30 đến 5 giờ 35 phút sáng ngày 10/12, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã đón chào 15.009 vận động viên, số lượng vận động viên kỷ lục cùng xuất phát ở 4 cự ly từ khu vực trước cổng Thảo Cầm Viên, đường Lê Duẩn, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh và về đích tại khu vực Empire City, Thành phố Thủ Đức.

Sự kiện cũng khẳng định sức hút khi đón tiếp hơn 700 vận động viên quốc tế đến từ 91 quốc gia 5 châu lục cùng khám phá Thành phố Hồ Chí Minh khi tham gia tranh tài trên các cung đường chạy qua 5 quận trên địa bàn thành phố với 17 địa danh lịch sử và văn hoá. Giải đấu là điểm nhấn khép lại thành công cho tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài suốt 7 ngày vừa qua.

Giải đảm bảo sự chuyên nghiệp và chất lượng tiêu chuẩn quốc tế khi đường chạy cự ly Marathon và bán Marathon luôn nhận được chứng chỉ đạt chuẩn chính thức từ Hiệp hội Marathon & Liên Đoàn Điền kinh thế giới (AIMS) từ mùa mùa thứ 2.

Đây là lời cam kết uy tín cho trải nghiệm của tất cả vận động viên từ Ban tổ chức. Các vận động viên có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều địa danh nổi tiếng của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, trụ sở Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh, cầu Ba Son…

tech2-7546.jpeg

Vận động viên chạy qua các cung đường đẹp của THành phố Hồ Chí Minh. 

Không chỉ dừng lại ở những trải nghiệm trên từng cung đường chạy, sự kiện còn mang lại hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong việc nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh, cùng việc gìn giữ bản sắc và nét đẹp văn hóa của thành phố đến mỗi một người tham dự. Qua đó, giới thiệu một Thành phố Hồ Chí Minh năng động, hiện đại và đầy màu sắc đến bạn bè quốc tế, góp phần tăng trưởng bền vững ngành du lịch và kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Chung tay hưởng ứng cùng ngành du lịch thành phố quảng bá điểm đến, văn hóa ẩm thực của Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển, nhà hàng khách sạn trên địa bàn thành phố cũng phát động nhiều chương trình tour tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch, vận chuyển, mua sắm… ấn tượng với chính sách khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn dành cho các vận động viên đăng ký tham gia mùa giải năm nay.

Điển hình là chương trình ưu đãi giảm giá 30% dành cho các vận động viên và người thân tham gia giải chạy Marathon khi sử dụng dịch vụ của Saco Travel; chương trình ưu đãi 5% dành cho vận động viên đăng ký BIB chạy khi sử dụng dịch vụ tại Lửa Việt Tours… cùng hàng trăm chương trình ưu đãi khám phá điểm đến, trải nghiệm ẩm thực của các đơn vị như Saigontourist, Bến Thành Tourist, VietLux Tour, Chim Cánh Cụt Travel, Bảo tàng Áo dài…

tech3-1267.jpg

Các vận động viên có thành tích xuất sắc nhận giải thưởng của ban tổ chức. 

Đã có tới 94 giải thưởng cá nhân được trao và rất nhiều kỷ lục cá nhân được thiết lập.

Trên đường đua nam cự ly Marathon, vận động viên Yebei Edwin Kiptoo, người Kenya đã xuất sắc cán đích với thành tích 2:27:30. Vận động viên Kempoi Kipsan Joshua, người Kenya giành vị trí thứ hai với thời gian 2:29:33 và vận động viên Nguyễn Văn Lai về đích ở vị trí số ba 2:33:07. Về đích ở vị trí thứ 4 và thứ 5 là vận động viên người Miyamoto Shohei, người Nhật Bản và Lê Văn Tuấn với thành tích lần lượt là 2:38:23 và 2:43:12.

Tại đường đua cùng cự ly Marathon, nữ vận động viên Nguyễn Thị Oanh, người Việt Nam giành ngôi vô địch cự ly Marathon với thành tích 2:46:26, phá vỡ thành tích 03:08:50 của vận động viên Đoàn Thị Hiền năm 2022. Tiếp theo là vận động viên Immaculate Chemutai, người Uganda, với 2:47:47 và vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa, Người Việt Nam, giành vị trí thứ 3 trong 2:50:49.

Hai vị trí cuối cùng của top 5 nữ chung cuộc cự ly Marathon thuộc về hai vận động viên người Việt Nam là Phạm Thị Hồng Lệ và Nguyễn Thị Thuý Vân với thành tích lần lượt là 2:55:10 và 3:07:15.

Tại đường đua cự ly bán Marathon, nam vận động viên người Việt Nam Nguyễn Trung Cường và nữ vận động viên Bùi Thị Thu Hà, đã giành vị trí cao nhất với thành tích 1:11:18 và 1:29:59.

1-3203.jpg

Hạng nhất nam chung cuộc nhóm tuổi cự ly Marathon, vận động viên Yebei Edwin Kiptoo, người Kenya. 

Ngoài ra, giải nhất cự ly 10km nam và nữ lần lượt thuộc về vận động viên Nguyễn Anh Trí với thành tích 0:35:19 và vận động viên nữ Lê Thị Kim Phượng trong 0:40:14. Hai vận động viên người Việt Nam của cự ly 5km là Nguyễn Duy Sáng và vận động viên nữ Lê Thị Cẩm Nhung cũng đều xuất sắc hoàn thành với thành tích 0:18:34.4 và 0:23:06.4.

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Bước qua mùa giải thứ 6, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank tiếp tục khẳng định vai trò và tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển văn hóa và du lịch của thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu một cột mốc mới về quy mô và đa dạng về đối tượng tham gia mà còn là cơ hội để kết nối, chia sẻ và truyền cảm hứng với thông điệp về lối sống lành mạnh, gắn kết cộng đồng và quảng bá hình ảnh đẹp về Thành phố Hồ Chí Minh ra thế giới."

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối tiếp thị, Ngân hàng Techcombank chia sẻ thêm: “Năm 2023 thật sự là một cột mốc đáng nhớ khi tất cả chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Techcombank đều đạt được những thành công nhất định. Tôi thật sự vui mừng khi hai giải chạy mà Techcombank đồng hành trong suốt nhiều năm qua ở thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều tiếp tục tạo nên những tiếng vang lớn trong cộng đồng. Trên cương vị là nhà tài trợ chiến lược, Techcombank cam kết không chỉ tiếp tục duy trì mà còn tăng cường hỗ trợ các sự kiện trong tương lai để ngày càng thúc đẩy và kết nối cộng đồng thông qua những ‘Bước chạy vì một Việt nam vượt trội’ cùng tinh thần ‘Vượt trội hơn mỗi ngày’”

2-2018.jpg

Hạng nhất nữ chung cuộc nhóm tuổi cự ly Marathon, vận động viên Nguyễn Thị Oanh, người Việt Nam. 

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh – nữ đương kim vô địch Marathon mùa giải thứ 6 cũng hồ hỏi: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn về sự cạnh tranh cùng sự hỗ trợ của các vận động viên khác cùng Ban tổ chức để giúp tôi giành được chiến thắng vừa qua. Techcombank Marathon luôn cho tôi những cảm xúc đặc biệt về tinh thần thể thao của cộng đồng chạy bộ, sự nhiệt tình của tình nguyện viên cũng như những cảnh đẹp của thành phố. Tôi sẽ tiếp tục quay trở lại và thi đấu lần nữa trong sự kiện tuyệt vời này.”

Tuần lễ sự kiện Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 đã thật sự khép lại với chuỗi hoạt động vui chơi - trải nghiệm - thi đấu ấn tượng trong ba ngày từ ngày 8-10/12/2023, thành công để lại dấu ấn khó phai trong lòng người dân cả nước và quốc tế. Mùa thứ 7 dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 12/2024 dưới sự hợp tác chặt chẽ của chính quyền - Ban tổ chức - nhà tài trợ và đối tác, để tiếp tục kiến tạo những di sản tích cực trên hành trình vượt trội hơn mỗi ngày đến cộng đồng./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa