Thứ 4, 24/04/2024, 15:49[GMT+7]

Gần 300 vận động viên tham dự Giải Vô địch các câu lạc bộ Judo quốc gia 2024

Thứ 7, 30/03/2024 | 07:16:19
2,857 lượt xem
Tối 29/3, tại thành phố Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp Cục Thể dục, Thể thao, Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức Khai mạc Giải Vô địch các câu lạc bộ Judo quốc gia 2024.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm tặng các Câu lạc bộ tham dự.

Giải vô địch các Câu lạc bộ Judo quốc gia được tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức năm nay quy tụ gần 300 vận động viên đến từ 24 câu lạc bộ của 22 đơn vị từ các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Các tuyển thủ của đội judo Việt Nam được về khoác áo đơn vị chủ quản tranh tài tại giải.

Theo Ban Tổ chức, đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao khi có sự tham dự của nhiều vận động viên đẳng cấp Quốc gia.

Trong đó có những đội mạnh như thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, Hà Nội, Sóc Trăng, Ninh Bình, Đồng Tháp…

Bắc Ninh nhận cờ đơn vị đăng cai tổ chức giải. 

Tham gia thi đấu, các vận động viên tranh tài ở 25 nội dung. Trong đó, có 5 bộ huy chương dành cho biểu diễn (kata), 18 bộ huy chương đối kháng cá nhân (9 nam, 9 nữ) và 2 bộ huy chương đồng đội nam, nữ.

Giải vô địch các Câu lạc bộ Judo toàn quốc là cơ hội để các vận động viên có cơ hội thi đấu cọ sát, trao đổi kiến thức và kỹ năng, cùng nhau xây dựng một cộng đồng Judo vững mạnh. Đây cũng là dịp để các vận động viên khẳng định bản thân, thể hiện sự kiên nhẫn, quyết tâm và lòng đam mê của mình.

Các vận động viên đã tham gia tranh tài trong ngày đầu tiên thi đấu. 

Câu lạc bộ Bắc Ninh có 10 vận động viên tham gia với quyết tâm giành được ít nhất một bộ huy chương trong thi đấu. Việc tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức giải là dịp để các tuyển thủ của Bắc Ninh có điều kiện cọ sát, nâng cao thành tích, vị thế của thể thao Bắc Ninh, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Bắc Ninh-Kinh Bắc với bạn bè trong nước và quốc tế.

Dự kiến, Giải sẽ kết thúc vào ngày 4/4.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa