Thứ 4, 17/04/2024, 19:05[GMT+7]

32 đội bóng nhí tranh tài Giải U9 toàn quốc 2024

Thứ 5, 04/04/2024 | 18:50:21
5,498 lượt xem
Sáng 4/4, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2024.

Ban tổ chức cùng các vận động viên nhí tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh: Sau khoảng 20 năm đồng hành cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức những giải đấu trẻ như U13, U11 và mới nhất là U9, ban tổ chức tự hào khi đã góp phần giúp các huấn luyện viên, câu lạc bộ phát hiện ra những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam, từ đó đóng góp, nuôi dưỡng lực lượng cầu thủ trụ cột cho các đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam giai đoạn 2021-2030”, VFF và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức Giải bóng đá U9 toàn quốc với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam. Đây là giải đấu trẻ nhất trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia.

Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2024 sẽ diễn ra tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày 10/8 đến 26/8 với sự góp mặt của 32 đội bóng:

Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Hà Nội, CLB Bóng đá Hà Nội, Công an Hà Nội, H.Y.S Hà Nội, PVF-Công an nhân dân, Luxury H.L Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Việt Hùng Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, T&T VSH, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Sông Trà Quảng Ngãi, SHB Đà Nẵng, APSKILL Khánh Hòa, Kon Tum, Đắk Nông, Khuyến nông Bình Phước, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh, APH Ngọc Hùng, Thuận An Bình Dương, Văn Tâm Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đại diện Ban tổ chức cùng chiếc Cúp vô địch giải đấu U9 toàn quốc Toyota Cup 2024. 

Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup được tổ chức lần đầu vào năm 2021 với sự tham dự của 16 đội bóng U9 đến từ 16 tỉnh/thành phố, nhiều cầu thủ trẻ U9 đã được tiếp tục đào tạo lên các hệ thống lứa tuổi Nhi đồng (U11), Thiếu niên (U13) hiện nay.

Mùa giải 2024 năm nay, số lượng đội bóng U9 tham dự đã phát triển gấp đôi, với sự góp mặt của 32 đội bóng U9 trên toàn quốc đăng ký tham gia thi đấu.

Phó Tổng Thư ký VFF Nguyễn Minh Châu chia sẻ, qua 3 năm tổ chức, giải đấu đã chứng minh là một sân chơi bổ ích. VFF đánh giá cao sự phối hợp của các đại diện Ban tổ chức. Năm nay, giải đấu có sự tăng vượt bậc về số lượng đội, cho thấy sự hấp dẫn và lan tỏa của giải đấu tới các địa phương trên toàn quốc. Ông đánh giá và tin tưởng giải đấu sẽ đem đến những trận đấu đẹp mắt, trong sáng của những bạn trẻ.

Buổi họp báo cũng có sự góp mặt của tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu và cầu thủ Nguyễn Hữu Thực của câu lạc bộ Công an Hà Nội.

Đoàn Văn Hậu chia sẻ cùng các vận động viên nhí về cuộc đời, sự nghiệp cầu thủ bóng đá. 

Khi được các em nhỏ hỏi về câu chuyện vượt qua tâm lý, Văn Hậu cho biết khi còn trẻ, anh cũng có vấn đề tâm lý "căng cứng" như bao người khác, nhưng sau khi nỗ lực tập luyện và nhận được chỉ bảo từ huấn luyện viên, Văn Hậu đã có thể vào sân tập trung thi đấu và bỏ qua những suy nghĩ ngoài sân cỏ.

Trong khi đó, Hữu Thực nhấn mạnh nếu muốn thành công, các em cần học hỏi từ những đàn anh, cố gắng thi đấu cho các cấp câu lạc bộ trước, và từ đó mới có thể hướng tới mục tiêu cao nhất là đội tuyển quốc gia, khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng đầy tự hào.

Trải qua 3 năm, giải đấu đã nhận được nhiều sự yêu mến của người hâm mộ trên toàn quốc. Sự đồng hành của các nhà tài trợ là động lực lớn để Ban tổ chức tiếp tục nâng cao tính chuyên môn, chủ động mở rộng phát triển số lượng đội bóng U9 đại diện cho các tỉnh/thành phố, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tham gia các mùa giải.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa