HLV Kim Sang-sik dẫn dắt đội “Các ngôi sao Đông Nam Á” đối đầu Manchester United
Huấn luyện viên Kim Sang Sik.
Theo thông báo chính thức từ AFF, cuộc so tài giữa đội tuyển các ngôi sao Đông Nam Á và “Quỷ đỏ” thành Manchester sẽ diễn ra vào ngày 28/5 tới đây tại sân vận động Quốc gia Bukit Jalil (Malaysia).
Trận đấu này nằm trong tour du đấu mùa hè của Manchester United sau khi mùa giải 2024-2025 khép lại. Toàn bộ các ngôi sao của "Quỷ đỏ" đều có thể góp mặt, trong đó có đội trưởng Bruno Fernandes.
Manchester United được coi là đội bóng có lượng cổ động viên đông đảo nhất thế giới, tập trung nhiều ở khu vực Đông Nam Á. Vì thế, đây sẽ là sự kiện thể thao có ý nghĩa văn hóa, xã hội và cộng đồng sâu sắc, góp phần khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của bóng đá ASEAN.
Huấn luyện viên Kim Sang-sik được chọn đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng ASEAN All-Stars sau khi đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch giải đấu Mitsubishi Electric ASEAN Cup 2024 với thành tích toàn thắng. Bằng bản lĩnh, sự kỷ luật và tầm nhìn chiến lược, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã chinh phục lòng tin của giới chuyên môn và người hâm mộ khắp khu vực.
Phát biểu trước sự kiện, huấn luyện viên Kim Sang-sik chia sẻ: “Được dẫn dắt những cầu thủ xuất sắc nhất từ các quốc gia Đông Nam Á là một vinh dự lớn. Trận đấu không chỉ đại diện cho năng lực chuyên môn mà còn là biểu tượng của tinh thần đoàn kết và niềm tự hào khu vực”.
Trận đấu giao hữu với Manchester United - một trong những câu lạc bộ danh tiếng nhất thế giới sẽ là dịp để bóng đá Đông Nam Á phô diễn tài năng, bản sắc và khẳng định vị trí trên bản đồ bóng đá toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ sáng kiến gây quỹ hỗ trợ tổ chức từ thiện Al-Sultan Abdullah (YASA) - khẳng định cam kết của AFF trong việc gắn kết thể thao với trách nhiệm xã hội.
Chủ tịch AFF, Trung tướng Khiev Sameth nhấn mạnh: “Trận đấu này là biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ trong khu vực. Với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kim Sang-sik - người đã khẳng định mình bằng thành công thực tiễn, chúng tôi tin tưởng đội ASEAN All-Stars sẽ thể hiện tinh thần thi đấu cao thượng, bản lĩnh và đầy cảm hứng. Quan trọng hơn, sự kiện còn truyền tải thông điệp bóng đá có thể kết nối và cống hiến cho cộng đồng”.
Đội ASEAN All-Stars sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các cầu thủ xuất sắc nhất đến từ 12 liên đoàn thành viên của AFF, tạo nên tập thể đa dạng về bản sắc nhưng thống nhất về mục tiêu.
Với sự phối hợp tổ chức của ProEvents, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cùng nhà tài trợ chính Maybank, trận đấu thuộc Maybank Challenge Cup hứa hẹn trở thành một trong những sự kiện thể thao lớn nhất khu vực năm 2025.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một đội tuyển các ngôi sao Đông Nam Á cùng sát cánh trong màu áo chung để thi đấu với một “ông lớn” châu Âu như Manchester United, mở ra cơ hội lớn để bóng đá khu vực ghi dấu trên sân chơi toàn cầu.
Hiện chưa có thông tin các ngôi sao nào sẽ góp mặt trong thành phần đội tuyển các ngôi sao Đông Nam Á. Nhưng với thành tích vô địch ASEAN Cup 2025, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ là "xương sống" của đội bóng được lựa chọn để đối đầu với M.U./.
Theo: nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Giao hữu U17: Việt Nam tiếp tục thắng Oman 29.03.2025 | 16:56 PM
- Thái Bình giành 1 huy chương vàng môn điền kinh tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 16.05.2024 | 21:37 PM
- Hội thao Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng 14.10.2023 | 20:37 PM
- U22 Malaysia thắng Lào 5-1 04.05.2023 | 00:45 AM
- ĐT U22 Campuchia 1-1 ĐT Philippines 02.05.2023 | 21:40 PM
- Thắng Trung Quốc, Việt Nam vào chung kết bóng chuyền CLB nữ châu Á 01.05.2023 | 23:19 PM
- Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: Nữ Việt Nam cùng bảng Philippines, Myanmar - U22 Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia 05.04.2023 | 16:17 PM
- SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam giảm khoảng 200 vận động viên 03.04.2023 | 16:51 PM
- Công bố quyết định Liên đoàn Bóng bàn Thái Bình là thành viên Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam 09.03.2023 | 20:00 PM
- Vũ Thư: Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thu hút gần 200 vận động viên tham gia 17.02.2023 | 16:51 PM
Xem tin theo ngày
-
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước
- Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại biểu đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
- Tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc
- Tỉnh Trà Vinh đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, kỷ niệm 65 năm kết nghĩa Trà Vinh - Thái Bình