Thứ 7, 07/06/2025, 23:21[GMT+7]

Djokovic lỡ hẹn với danh hiệu Grand Slam thứ 25

Thứ 7, 07/06/2025 | 10:32:51
591 lượt xem
Trước người đàn em quá xuất sắc, Novak Djokovic đã phải dừng bước ở Roland Garros 2025 và chưa thể có danh hiệu Grand Slam thứ 25 trong sự nghiệp.

Novak Djokovic không thể tạo nên cú sốc trước Jannik Sinner

Kỉ lục gia Grand Slam - Novak Djokovic chưa thể nâng số danh hiệu Major của mình lên con số 25 khi để thua đương kim số 1 thế giới - Jannik Sinner 0-3 (4-6; 5-7; 6-7) ở trận đấu thuộc vòng bán kết Roland Garros 2025 diễn ra vào rạng sáng nay (7/6) giờ Việt Nam.

Jannik Sinner với phong độ đang lên rất cao với cảm giác bóng tuyệt vời sớm tạo ra áp lực lớn lên Novak Djokovic. Không chỉ giao bóng tốt, Sinner còn đặc biệt nguy hiểm ở các game trả giao với những cú thuận tay ra mang cực khó chịu. Djokovic để mất break-point ở game thứ 5, sau đó vất vả cứu game 7 và không thể tạo nên sự khác biệt trước người đàn em trẻ tuổi, chấp nhận để thua 4-6 trong set 1.

Đôi bên bám đuổi ở những điểm số đầu set 2 trước khi Sinner vượt lên với break-point ở game 7. Tuy nhiên, ở game 10 quyết định của Sinner, Djokovic đã chơi xuất thần để lần đầu tiên giành break từ tay vợt người Ý kể từ năm 2023. Tuy vậy, Nole lại đánh rơi game cầm giao ngay sau đó, để Sinner thắng 7-5 và nâng tỉ số lên 2-0.

Set 3 chứng kiến những nỗ lực tuyệt vời của Djokovic, anh không hề "ngán" đôi công bóng bền với Sinner nhờ tư duy chơi bóng đỉnh cao, tạo nên những pha bóng khiến các khán giả có mặt tại Philippe Chatrier phải bùng nổ. Nole đưa thành công set đấu vào loạt tie-break nhưng lại không thể cầm giao tốt như người đàn em, thua 3-7 ở loạt đấu này và chấp nhận thất bại 0-3 chung cuộc.

Novak Djokovic chứng minh rằng ở tuổi 38, anh vẫn là mối đe doạ lớn với những người đàn em trên Tour với những chiến thắng ấn tượng trước Carlos Alcaraz (tứ kết Australian Open) hay Alexander Zverev (tứ kết Roland Garros). Djokovic sẽ không nghỉ ngơi như các đại kình địch trong Big 4 mà sẽ tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 25 trong sự nghiệp - thứ giúp anh chính thức vượt qua huyền thoại Margaret Court để trở thành tay vợt giành nhiều Major nhất lịch sử tennis thế giới (Djokovic và Court có cùng 24 chức vô địch).

Với Jannik Sinner, chiến thắng này giúp anh có lần đầu tiên lọt chung kết Roland Garros trong sự nghiệp. Đối thủ của đương kim số 1 thế giới sẽ là đại kình địch Carlos Alcaraz - một trận đấu hứa hẹn quá nhiều khó khăn cho tay vợt người Ý.

Theo: thethao247.vn