Thứ 6, 19/12/2025, 04:09[GMT+7]

Vòng 11 La Liga: Levante dừng chân, Atletico giải "cơn khát"

Thứ 2, 31/10/2011 | 10:39:19
1,423 lượt xem
Atletico Madrid đã chấm dứt mạch 8 trận không thắng bằng cách đánh bại Real Zaragoza 3-1. Ngược lại, Levante chịu phơi áo 0-2 trước Osasuna, kết thúc chuỗi 7 chiến thắng liên tiếp.

Levante thua trận đầu tiên trong mùa giải

Cú đúp của Adrian Lopez và một bàn của Alvaro Dominguez giúp Atletico giải tỏa một phần áp lực sau những kết quả đáng thất vọng thời gian qua. Bàn gỡ danh dự cho Zaragoza được Helder Postiga thực hiện khi trận đấu còn khoảng hơn 10 phút nữa sẽ khép lại.

Nhưng không vì trận thắng này mà chiếc ghế HLV của Gregorio Manzano được an toàn. Trên các khán đài, vẫn có những tiếng la ó yêu cầu ông ra đi.

3 điểm quý giá giúp Atletico leo lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng(BXH), trong khi Zaragoza xếp thứ 6 từ dưới đếm lên.  

Ở trận đấu trước đó, Levante nếm thất bại đầu tiên trong mùa giải với tỷ số 0-2 trong chuyến làm khách của Osasuna. Điều này đồng nghĩa họ phải nhường ngôi đầu bảng cho Real Madrid và tụt xuống vị trí thứ 3 sau Barca.

Atletico giải "cơn khát" chiến thắng

Alvaro Cejudo là tác giả bàn mở tỷ số cho Osasuna ở phút 39 với một cú sút bằng chân trái. Anh ăn mừng bằng cách cởi áo khiến phải nhận 1 thẻ vàng mà chắc chắn sẽ cảm thấy hối tiếc.

3 phút sau bàn mở tỷ số, lợi dụng sự do dự của hàng thủ Levante, Juan Martinez “Nino” đã nhanh chóng nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Tuy nhiên, tới phút 59, Cejudo phải nhận thẻ vàng thứ hai do một pha vào bóng nguy hiểm khiến Osasuna chỉ còn lại 10 người trên sân.

Thời gian vẫn còn hơn 30 phút nhưng Osasuna không tỏ ra rối loạn bất chấp Levante liên tục dồn ép hòng tìm kiếm một bước đột phá. Rút cuộc, Levante không cách nào tận dụng được lợi thế để ghi dù chỉ 1 bàn.

Sau 10 lượt trận đã đấu, Levante hiện kém Real và Barca lần lượt là 2 điểm và 1 điểm. Về phần Osasuna, họ đã bất bại 4 trận liên tiếp để có một vị trí ở nửa trên BXH.

Theo Bongdaplus

  • Từ khóa