Thứ 4, 21/05/2025, 07:29[GMT+7]

Tiến Minh mở màn thuận lợi tại giải châu Á

Thứ 4, 18/04/2012 | 07:38:08
1,170 lượt xem
Trong ngày khai mạc giải vô địch cầu lông châu Á diễn ra vào trưa 17-4 tại Thanh Đảo (Trung Quốc), Nguyễn Tiến Minh đã có trận thắng trước đối thủ người Ấn Độ H. S. Prannoy (hạng 89 thế giới) với tỉ số 2-0.

Ảnh nguồn Internet

Với việc vừa trở lại hạng 10 thế giới, tay vợt người Việt Nam đã được BTC giải vô địch châu Á xếp làm hạt giống số 7 tại giải.

 

Tại giải châu Á cầu lông Việt Nam tiếp tục cử lực lượng mạnh nhất tham dự. Tuy nhiên theo đánh giá của giới chuyên môn, chỉ có mình Tiến Minh là có hy vọng. Nếu giữ được phong độ như từng thể hiện tại giải Úc mở rộng vừa qua (giành ngôi Á quân), Tiến Minh ít nhất cũng phải lọt tới vòng tứ kết. Tại trận khai mạc diễn ra vào chiều nay, Tiến Minh đã dễ dàng đánh bại Prannoy (Ấn Độ, hạng 89 thế giới) với tỷ số 2-0 (21/6, 22/20).

 

Ở vòng 2, Tiến Minh sẽ đọ sức với Yong Chen (Singapore, hạng 62 thế giới). Đây cũng không phải đối thủ đáng ngại của tay vợt hạng 10 thế giới. Cũng trong trận ra quân chiều nay, Vũ Thị Trang thua Pei Hsin Chiang (Đài Loan - Trung Quốc) 0-2 khá đáng tiếc với tỷ số 19/21 và 20/22, còn Nguyễn Thị Sen để Busanan Ongbumrungpan (Thái Lan) vượt qua sau hai set với các tỷ số 21/5 và 21/15.

 

Giải vô địch châu Á năm nay diễn ra từ ngày 17 đến 22/4 tại Qingdao (Trung Quốc) với tổng giá trị giải thưởng là 150.000 USD.

Theo Dân trí

  • Từ khóa