Thứ 4, 22/05/2024, 15:44[GMT+7]

Phấn đấu để Việt Nam trở thành điểm sáng về công nghệ thông tin

Chủ nhật, 06/08/2023 | 16:44:02
1,669 lượt xem
Sáng 6/8, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Indonesia, đến thăm văn phòng FPT tại Jakarta, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao vai trò tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số của FPT, góp phần đưa Việt Nam phấn đấu trở thành điểm sáng công nghệ thông tin của khu vực và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại trụ sở FPT ở Indonesia.

Đánh giá cao dù mới thành lập Văn phòng tại Thủ đô bạn hơn một tháng, nhưng văn phòng FPT tại Indonesia đã thiết lập được mạng lưới và làm ăn có lãi, minh chứng cho xu thế vươn ra biển lớn của doanh nghiệp Việt. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, chuyển đổi số và chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực Việt Nam-Indonesia có thể chia sẻ và hợp tác, do đó doanh nghiệp cần có sự chủ động, tích cực hơn nữa để góp phần đạt mục tiêu đến năm 2030, kinh tế số sẽ chiếm khoảng 30% GDP.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, không phải ngẫu nhiên Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu, bởi đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đổi mới sáng tạo của Việt Nam tới bạn bè quốc tế và FPT nên tham gia vào triển lãm này.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị công ty với vai trò tiên phong đầu tư ở Indonesia sẽ là đầu mối để quảng bá, kết nối doanh nghiệp hai nước đầu tư vào nhau.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm trụ sở FPT tại Indonesia. 

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội và Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản pháp luật, hoàn thiện khung pháp lý phục vụ chuyển đổi số, công nghệ thông tin cùng nhiều văn bản pháp luật có liên quan, như vấn đề visa điện tử…

Điều này sẽ tạo thêm nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ phát triển. Chủ tịch Quốc hội mong các doanh nghiệp công nghệ nói chung, FPT nói riêng, tiếp tục đạt được nhiều thành công mới, đóng góp vào việc thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Indonesia.

Cho biết vừa qua Quốc hội, Chính phủ đã ban hành và hoàn thiện nhiều hệ thống pháp luật để phục vụ cho chuyển đổi số và công nghệ thông tin, trong đó đã thông qua Luật Tần số vô tuyến điện, ban hành Luật Giao dịch điện tử và đang xem xét thông qua một số Luật liên quan khác trong đó có Luật Viễn thông (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội chúc FPT đạt mục tiêu trở thành tổ chức kiến tạo hạnh phúc và đạt 1 tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài trong năm nay, tiếp tục vươn tầm về vị thế về chuyển đổi số.

Được biết, FPT là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong đầu tư sang Indonesia có mặt tại thị trường bạn khoảng 5 năm nhưng đã đạt được doanh thu khá.

Nhấn mạnh rằng chuyển đổi số liên quan đến xây dựng hệ sinh thái về chuyển đổi số, hạ tầng cứng, hạ tầng mềm, nguồn nhân lực; liên quan niềm tin số, chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, giao dịch xuyên biên giới, an toàn an ninh mạng…, Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần chủ động phối hợp để tham gia vào “sân chơi” chung, hạn chế những rủi ro không đáng có.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Indonesia là quốc gia có nhiều sáng kiến lớn mang tầm khu vực, chẳng hạn họ đang đề xuất thành lập một trung tâm QR Code cho cả khu vực ASEAN. Chủ tịch Quốc hội mong FPT nghiên cứu để chủ động tham gia; đồng thời chú trọng phát huy vai trò là đầu mối, tích cực tham gia quảng bá, kết nối doanh nghiệp 2 nước mở rộng hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

FPT Software vừa khai trương văn phòng mới giữa trung tâm kinh tế thủ đô Jakarta (Indonesia), nâng tổng số văn phòng toàn cầu của công ty này lên 67.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cán bộ, nhân viên của FPT tại Indonesia.

Văn phòng mới của FPT Software đặt tại tòa nhà hiện đại bậc nhất giữa trung tâm kinh tế của Thủ đô Jakarta. Văn phòng mới tạo thuận lợi để FPT Software tiếp cận các khách hàng tiềm năng, mở rộng mô hình kinh doanh tại Indonesia cũng như trong khu vực.

Theo số liệu báo cáo, doanh thu trong 3 năm 2020-2022 của FPT tại Indonesia đã đạt 11 triệu USD và đang từng bước đa dạng hóa dịch vụ cho thị trường Indonesia với các sản phẩm công nghệ hàng đầu của FPT như sản phẩm AI, sản phẩm tự động hóa quy trình (RPA) và thường xuyên tài trợ chính cho các Diễn đàn, hoạt động kết nối doanh nghiệp hai nước.

FPT Software Indonesia đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đặc khu thủ đô Jakarta cũng như kinh tế của Indonesia...

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày