Thứ 2, 27/05/2024, 10:19[GMT+7]

Độc đáo sản vật Việt Nam tại Lễ hội các Đại sứ quán ở Hà Lan

Thứ 3, 05/09/2023 | 09:57:13
1,168 lượt xem
Với Việt Nam, Lễ hội các Đại sứ quán năm nay tại Hà Lan càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng ngày kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9.

Những sản phẩm của Việt Nam được giới thiệu tại Lễ hội. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 2/9, sau những ngày mưa ảm đạm, Công viên Lange Voorhout ở thành phố La Haye của Hà Lan bừng sáng trong muôn sắc màu, trong tiếng nhạc vui tươi và nét hân hoan của người dân tham dự sự kiện Lễ hội các Đại sứ quán (Embassy Festival).

Với Việt Nam, sự kiện năm nay càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng ngày kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023).

Đây là sự kiện văn hóa thường niên rất được mong đợi, do Công ty Tổ chức Sự kiện Prooost phối hợp với chính quyền thành phố La Haye và Đại sứ quán các nước tại Hà Lan tổ chức.

Sự kiện năm nay đón tiếp hơn 10.000 lượt du khách đến thưởng thức ẩm thực, âm nhạc dân tộc, trang phục truyền thống, khiêu vũ, võ thuật và chiêm ngưỡng các đồ thủ công, mỹ nghệ ... do Đại sứ quán của gần 60 quốc gia góp mặt, giới thiệu.

Du khách tham quan các sản phẩm tại gian hàng Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam thuộc Góc Văn hóa-Ẩm thực ASEAN, cùng với gian hàng của 5 cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN khác tại Hà Lan và Bỉ, là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Lào.

Đây là những gian hàng ngay từ sớm đã đón rất đông khách tham quan, thưởng thức.

Ngoài giới thiệu những món ăn đậm nét ẩm thực Việt như bánh mỳ, nem, chè thập cẩm..., năm nay Đại sứ quán Việt Nam còn phối hợp với một số doanh nghiệp như LTP, Miss Linh… quảng bá nông sản Việt với bạn bè quốc tế.

Đại diện các quốc gia ASEAN tham gia Lễ hội. (Ảnh: TTXVN phát) 

Đó là những thực phẩm, đồ uống như trà, càphê, nước dừa tươi, bánh đậu xanh, gia vị cho đến các sản phẩm thân thiện với môi trường như ống hút, bát đĩa, phin pha cà phê có nguồn gốc tự nhiên…

Đặc biệt, lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hòa Séc đưa trái bưởi đượm nắng gió phương Nam đến giới thiệu với người tiêu dùng tại Hà Lan.

Cán bộ, nhân viên và con em Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan bên gian hàng Việt Nam tại Lễ hội. (Ảnh: TTXVN phát) 

Nhằm gắn kết các cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Lan và Bỉ, năm nay Tạp chí Diplomat Magazine đã sáng kiến, phối hợp với Ban Tổ chức sự kiện tổ chức Diễu hành Văn hóa (Culture Parade), được đông đảo các cơ quan đại diện ngoại giao đánh giá cao và nhiệt tình tham gia./.

Theo Vietnam+