Thứ 2, 27/05/2024, 11:33[GMT+7]

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu các điển hình tỉnh Lào Cai

Thứ 4, 20/09/2023 | 08:34:57
1,972 lượt xem
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, các điển hình tiên tiến của tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhận thức sâu sắc trách nhiệm để nâng lên cách làm hay, mô hình thiết thực phù hợp với tình hình mới, nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, địa phương.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu các điển hình tỉnh Lào Cai.

Ngày 19/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu các điển hình tỉnh Lào Cai trong phong trào thi đua làm theo lời Bác.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, sinh thời Bác luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các địa phương, các vùng miền, đặc biệt Bác luôn quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, khó khăn và đồng bào dân tộc, nơi mà điều kiện kinh tế-xã hội còn gặp nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch nước biểu dương Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai suốt 65 năm qua đã khắc ghi lời dạy của Bác. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên phát triển, đạt được những kết quả quan trọng; bảo đảm an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc; bảo đảm quốc phòng, an ninh giúp cho đất nước được bình yên, phát triển.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt. 

Nhấn mạnh Đợt thi đua kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai đã được Đảng bộ, chính quyền tỉnh phát động mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, Phó Chủ tịch nước cho biết, thi đua làm theo lời Bác không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là tình cảm, tấm lòng của nhân dân dành cho Bác, thể hiện sự tự giác, vươn lên mạnh mẽ, góp phần khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, khơi dậy khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc đối với dân tộc Việt Nam, với nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị, tỉnh Lào Cai bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, để có những giải pháp cụ thể, quyết liệt, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Đảng bộ, chính quyền của tỉnh Lào Cai tiếp tục thấm nhuần lời dạy của Bác, học theo Bác bằng hành động, cách làm cụ thể, thiết thực ở địa phương; có chính sách, cách thức hỗ trợ phù hợp, phát huy tinh thần đoàn kết để đồng bào tự vươn lên bằng chính đôi tay, khối óc nhằm phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa về nhà ở việc làm thu nhập, đời sống tinh thần, học tập, y tế, các nhu cầu thiết yếu… làm sao để đồng bào các dân tộc có sự phát triển đồng đều, được hưởng những thành tựu phát triển của đất nước.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý, tỉnh Lào Cai cần tiếp tục phát triển kinh tế, phát triển các sản phẩm đặc thù, phát huy, tạo ra sức bật cho tỉnh Lào Cai một cách mạnh mẽ hơn trong thời gian tới; tập trung bảo vệ rừng, môi trường sinh thái để giữ vững đường biên, cột mốc, giữ vững môi trường hòa bình ổn định.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà tặng các đại biểu điển hình tiên tiến tỉnh Lào Cai.

Biểu dương công tác thi đua khen thưởng của tỉnh, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, các điển hình tiên tiến tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhận thức sâu sắc trách nhiệm để nâng lên cách làm hay, mô hình thiết thực phù hợp với tình hình mới, nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, địa phương.

Đồng thời, cố gắng hỗ trợ giúp đỡ bà con nhân dân, những người chung quanh có điều kiện cùng tham gia đóng góp xây dựng các mô hình tốt, cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Lào Cai đã chủ động, tích cực tìm tòi, có cách làm sáng tạo bằng việc sớm ban hành quy định nêu gương dành cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu, có quy định riêng về học và làm theo Bác trong toàn tỉnh sớm nhất cả nước.

Hằng năm, Lào Cai đều ban hành bộ công cụ đánh giá chấm điểm học và làm theo Bác, lập sổ ghi danh các điển hình được để thực hiện thống nhất từ cơ sở lên; ban hành quy chế tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, phát động các đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 40 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai.

Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh Lào Cai đã biểu dương khen thưởng cho 3.356 tập thể, cá nhân có thành tích về học tập và làm theo Bác. Trong đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, toàn tỉnh đã biểu dương, khen thưởng cho 668 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc với nhiều cách làm hay trong học tập và làm theo Bác.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày