Thứ 4, 24/04/2024, 03:36[GMT+7]

Thiếu nhi Việt Nam tại Liên bang Nga rộn ràng đón Tết Trung Thu

Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:07:32
1,140 lượt xem
Các anh chị dẫn chương trình vào vai chú Cuội và chị Hằng đã dẫn dắt các em giải mã nhiều câu đố hay và thú vị về truyền thống ý nghĩa ngày Tết Trung thu của Việt Nam.

Màn múa Lân vui nhộn và nhiều màu sắc ở Trung tâm Thương mại Moskva. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, tối 29/9, Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp với Hội Phu nhân/Phu quân tổ chức Đêm hội Trăng rằm đón Tết Trung Thu cho con em cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Thiếu nhi với chủ đề “Nước Nga trong em” nhằm khơi dậy sự sáng tạo của con em cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh, giúp các em mở rộng hiểu biết về nước Nga.

Cuộc thi được chia thành 2 nhóm tuổi, từ 3-10 tuổi và 11-16 tuổi. Mỗi nhóm được chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, cùng nhiều giải thưởng khác như giải hoạ sỹ nhỏ tuổi nhất, giải công chúng yêu thích nhất.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi chúc các con có một Trung Thu vui vẻ và phấn đấu học tập thật tốt.

Đại sứ khen ngợi những bức tranh dự thi lần này và hứa sẽ mang những bức đẹp nhất đi trưng bày triển lãm.

Đại sứ dự định sẽ in 2 bức tranh đoạt giải Nhất trên Bưu thiếp Chúc mừng Năm mới của Đại sứ quán Việt Nam để qua đó giới thiệu tài năng của thiếu nhi Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Trong khuôn viên Đại sứ quán, các em nhỏ đã được thỏa thích vui đùa và tham gia các trò chơi thú vị.

Thieu nhi Viet Nam tai Lien bang Nga ron rang don Tet Trung Thu hinh anh 2Khoảng 40 em nhỏ tham dự Tết Trung Thu tại Trung tâm Thương mại Moskva. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Các anh chị dẫn chương trình vào vai chú Cuội và chị Hằng đã dẫn dắt các em giải mã nhiều câu đố hay và thú vị về truyền thống ý nghĩa ngày Tết Trung Thu của Việt Nam.

Nhiều bạn nhỏ có năng khiếu âm nhạc, nhảy múa và đọc thơ cũng tích cực tham gia biểu diễn, làm chương trình Đêm hội Trăng rằm thêm phần sôi nổi.

Cùng ngày, tại Trung tâm thương mại Moskva (người Việt gọi là chợ Liublino) và là nơi có đông đảo bà con người Việt Nam đang làm ăn, buôn bán, Hội Đồng hương tỉnh Thái Bình đã tổ chức một chương trình giao lưu vui tết Trung thu đầy màu sắc cho khoảng 40 em nhỏ là con em các gia đình người Việt Nam đang kinh doanh và sinh sống gần đó.

Thieu nhi Viet Nam tai Lien bang Nga ron rang don Tet Trung Thu hinh anh 3Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi trao giải cho thí sinh giành giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Nước Nga trong em." (Ảnh: Quang Vinh/TTXVN)

Ban tổ chức đã nỗ lực hết sức để các cháu được tận hưởng trọn vẹn niềm vui của Đêm hội Trăng rằm, với những chiếc đèn ông sao mang từ Việt Nam sang, màn múa Lân vui nhộn đầy màu sắc và đương nhiên không thể thiếu là những phần quà nhân dịp Tết Trung Thu.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, ông Dương Xuân Hữu - Chủ tịch Hội Đồng hương Thái Bình - cho biết từ nửa tháng nay, các thành viên Ban tổ chức đã xuống từng gia đình để động viên và vận động cho các cháu nhỏ tham gia sân chơi Trung Thu.

Chương trình không chỉ là nơi giao lưu cho các cháu sinh ra và lớn lên tại Liên bang Nga, mà còn nhằm nêu bật truyền thống tốt đẹp của dân tộc./.

Theo Vietnam+