Hội nghị khoa học chủ đề “Dinh dưỡng với sức khỏe người cao tuổi”
Ông Hardinsyah, Chủ tịch Liên đoàn Hiệp hội Dinh dưỡng châu Á, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm và dinh dưỡng Indonesia; bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu là các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ nội khoa, lãnh đạo, quản lý của các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở y tế trong và ngoài nước đã nghe các báo cáo khoa học, phổ biến, cập nhật thông tin, thảo luận các nội dung: kinh nghiệm giải quyết vấn đề dinh dưỡng người cao tuổi ở một số quốc gia; thực trạng dinh dưỡng người cao tuổi và giải pháp từ chiến lược quốc gia về dinh dưỡng ở Việt Nam; một số nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng, dinh dưỡng cộng đồng như dinh dưỡng cho người tai biến mạch máu não, người cao tuổi mắc bệnh tăng huyết áp; vai trò của chế độ dinh dưỡng hợp lý trong việc nâng cao sức đề kháng, phòng tránh một số bệnh đối với người cao tuổi… Hội nghị cũng diễn ra các phiên thảo luận, trao đổi về nghiên cứu dinh dưỡng ứng dụng cho người cao tuổi tại bệnh viện, cộng đồng.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trao giấy chứng nhận cho các nhà khoa học chủ trì các phiên hội thảo tại hội nghị.
Các đại biểu trong nước và quốc tế dự hội nghị.
Hội nghị là dịp để các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ nội khoa, lãnh đạo, quản lý các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở y tế trong và ngoài nước học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức y học về dinh dưỡng trong nước và thế giới, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong đó có sức khỏe người cao tuổi.
Quỳnh Lưu
Tin cùng chuyên mục
- Anh triển khai vắc xin mới điều trị 15 loại ung thư 02.05.2025 | 20:53 PM
- Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn các cơ sở khám chữa bệnh 18.09.2024 | 16:23 PM
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Đông Hưng: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023 28.10.2023 | 18:42 PM
- Chủ động rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm không để dịch chồng dịch 16.03.2023 | 19:31 PM
- Tình hình dịch Covid-19 tuần qua 05.03.2023 | 20:43 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 11/2 11.02.2023 | 22:46 PM
- Truyền thông nha học đường "Chăm sóc sức khỏe răng, miệng" cho học sinh 31.10.2022 | 16:03 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/7 21.07.2022 | 18:41 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/5 21.05.2022 | 21:46 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam