Câu lạc bộ Yêu Hà Nội: Lan tỏa tình yêu quê hương của Kiều bào tại Pháp
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần hướng về quê hương, ngày 18/11 tại khu vực Arcueil của thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp, Câu lạc bộ Yêu Biển Đảo Việt Nam tại Pháp đã tổ chức buổi triển lãm trưng bày các bức tranh và sách ảnh về biển đảo Việt Nam, đồng thời làm lễ ra mắt Câu lạc bộ Yêu Hà Nội tại Pháp.
Buổi triển lãm đã thu hút đông đảo bà con kiều bào và bạn bè Pháp, những người luôn dành tình yêu cho Việt Nam đến tham dự.
Sự kiện đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam mến khách, yêu chuộng hòa bình, là điểm đến cho bạn bè Pháp và quốc tế.
Theo bà Trần Thu Dung, người đồng sáng lập Câu lạc bộ Yêu Biển Đảo Việt Nam tại Pháp, buổi triển lãm lần này nhằm tiếp tục lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước cho các thế hệ người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, nhất là thế hệ lớn lên tại Pháp, có thể hiểu sâu hơn về sự đổi thay của quê hương, tình hình nơi biên cương hải đảo, sự lớn mạnh của lực lượng hải quân đang ngày đêm canh gác, bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Bà Trần Thu Dung mong muốn thông qua hoạt động này có thể tiếp tục kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần của bà con kiều bào tại Pháp và châu Âu để chia sẻ với những người lính ở nơi hải đảo xa xôi.
Phát biểu tại buổi triển lãm, bà Trần Thu Dung cho biết sắp tới câu lạc bộ có kế hoạch gửi về nước 50 chiếc đàn guitar gửi ra Trường Sa để tặng các chiến sỹ đang canh giữ biển trời quê hương, cùng sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mới để tặng cho các em nhỏ trên đảo.
Tại buổi triển lãm, Câu lạc bộ Yêu Hà Nội của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp cũng lần đầu tiên tổ chức buổi ra mắt, cùng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam.
Chị Nguyễn Thu Trang, Chủ tịch Câu lạc bộ Yêu Hà Nội tại Pháp, cho biết mới được thành lập từ ngày 1/8/2023, câu lạc bộ hướng tới mục tiêu gây dựng tình đoàn kết, kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Pháp nói riêng, tại châu Âu nói chung, cùng chung tay góp sức dựng xây quê hương đất nước bằng những tình cảm và hoạt động thiết thực nhất.
Câu lạc bộ đang hướng tới mục đích chính là hỗ trợ trẻ em và phát triển du lịch. Chị Nguyễn Thu Trang cho biết ở Việt Nam còn rất nhiều các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng rất ham học và học rất giỏi.
Để góp phần hỗ trợ giúp đỡ các bạn có điều kiện học tập tốt hơn, câu lạc bộ đã kêu gọi trong cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Pháp cũng như tại châu Âu ủng hộ, quyên góp để xây dựng một quỹ học bổng giúp đỡ cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt ở trong nước.
Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Yêu Hà Nội hướng tới mục tiêu trở thành cầu nối nhằm phát triển du lịch thông qua các hoạt động hỗ trợ, kết nối giúp du khách Việt Nam có thể tiếp cận các dịch vụ cần thiết khi tới thăm Pháp và châu Âu, hoặc hỗ trợ, hướng dẫn cho du khách Pháp và châu Âu khi tới thăm Việt Nam.
Câu lạc bộ Yêu Hà Nội được thành lập là một sự khẳng định cho tinh thần đoàn kết, luôn hướng về quê hương của bà con Kiều bào tại Pháp.
Song song với Câu lạc bộ Yêu biển đảo Việt Nam, Câu lạc bộ Yêu Hà Nội sẽ góp phần thúc đẩy kết nối những tấm lòng người Việt Nam xa xứ thêm gắn bó với quê hương, phát huy hơn nữa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước./.
Theo Vietnam+
Tin cùng chuyên mục
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới 29.06.2022 | 22:16 PM
- Người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Việt cho thế hệ trẻ 29.06.2021 | 10:01 AM
- Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel sau xung đột chiến sự 28.05.2021 | 14:42 PM
- Ca Covid-19 tử vong đầu tiên ở Lào là người Việt 10.05.2021 | 08:13 AM
- Tham tán Đỗ Thanh Hải: Đã đưa gần hết người Việt ở Ấn Độ về nước 26.04.2021 | 14:00 PM
- Lao động Việt Nam được gia hạn lưu trú ở Hàn Quốc thêm 1 năm 15.04.2021 | 16:44 PM
- Nghị sĩ cam kết đảm bảo an ninh cho người Việt tại Mỹ 15.04.2021 | 10:10 AM
- Nạn nhân gốc Việt chiếm hơn 8,5% số vụ tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á 08.04.2021 | 08:38 AM
- Hai chuyến bay đưa người Việt ở Myanmar về nước 08.03.2021 | 17:16 PM
- Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết Nguyên tiêu, cầu quốc thái dân an 26.02.2021 | 15:16 PM
Xem tin theo ngày
- Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra việc triển khai các nhiệm vụ chính trị dịp tết Nguyên đán tại phường Trần Hưng Đạo
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự và sẵn sàng chiến đấu ở một số cơ quan, đơn vị
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Tặng quà Làng trẻ em SOS Thái Bình
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy trao quà tết tại xã An Thanh
- Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
- Tháo gỡ khó khăn, không để các dự án trọng điểm của tỉnh chậm tiến độ
- UBND tỉnh tiếp nhận 1 tỷ đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ tặng quà tết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà đảng viên tiêu biểu, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa
- Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm