Thứ 6, 19/04/2024, 12:51[GMT+7]

Hội Chuyên gia Việt-Nhật thúc đẩy phát triển đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Thứ 2, 27/11/2023 | 11:43:58
1,288 lượt xem
Hội Chuyên gia Việt Nam-Nhật Bản đã ra mắt tại Fukuoka ngày 15/11. Đây là tổ chức phi lợi nhuận tập hợp các chuyên gia hai nước tham gia hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Đại biểu tham gia Lễ Ra mắt Hội Chuyên gia Việt Nam-Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

Ngày 25/11, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp Hội Chuyên gia Việt Nam-Nhật Bản (VJS) tổ chức Lễ Ra mắt tại Trụ sở Tổng Lãnh sự.

VJS là tổ chức phi lợi nhuận thành lập ngày 19/8 vừa qua, tập hợp các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản tham gia vào hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Phương châm hoạt động của hội là thu hút, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Nhật Bản để tham gia vào hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; góp phần phát triển các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ gắn với các chuỗi giá trị nội địa và toàn cầu; tổ chức hỗ, trợ các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và giải pháp chủ yếu phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam.

Tham dự Lễ ra mắt có bà Vũ Chi Mai-Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka; Giáo sư Tiến sỹ Trần Đăng Xuân; Hạ nghị sỹ Nhật Bản Soramoto Seiki; ông Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, cùng gần 30 đại biểu là các thành viên của VJS và đại diện các hội đoàn tại Kyushu. Buổi Lễ ra mắt còn có sự tham dự trực tuyến của đầu cầu Nhật Bản và Việt Nam.

Lễ Ra mắt Hội Chuyên gia Việt Nam-Nhật Bản, ngày 25/11 tại Fukuoka. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

Phát biểu khai mạc, Giáo sư Trần Đăng Xuân, Chủ tịch VJS, nêu bật mục đích, tôn chỉ hoạt động của hội, khẳng định VJS sẽ hoạt động thực chất với mong muốn đóng góp được nhiều nhất có thể vào sự phát triển của khoa học, công nghệ cũng như nền kinh tế Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Vũ Chi Mai bày tỏ hy vọng VJS sẽ có nhiều hoạt động tích cực, thực chất và hiệu quả theo đúng tôn chỉ và mục đích đã đề ra.

Tổng Lãnh sự quán sẽ đồng hành, trợ giúp hoạt động của hội, đặc biệt trong việc kết nối, giới thiệu với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các địa phương Việt Nam cũng như với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các địa phương Nhật Bản.

Trong khi đó, Hạ nghị sỹ Nhật Bản Soramoto Seiki khẳng định với vai trò là một thành viên của Quốc hội Nhật Bản, đồng thời là Tiến sỹ chuyên ngành năng lượng nguyên tử và với những tình cảm dành cho Việt Nam, ông sẽ đóng góp hết sức có thể cho sự phát triển của VJS cũng như Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ./.

Theo Vietnam+