“Táo quân 2023” khai thác nhiều vấn đề nóng của xã hội trong năm qua
Các nghệ sĩ tham gia chương trình "Táo quân 2023".
Chương trình Táo quân năm nay vẫn tập hợp những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc đã gắn bó lâu năm với “triều đình”, như NSUT Quốc Khánh, NSUT Xuân Bắc; NSND Tự Long, NSUT Chí Trung, NSUT Quang Thắng, NS Vân Dung. Đặc biệt, năm nay chương trình có sự trở lại của NSND Công Lý, vắng bóng trong chương trình năm trước vì lý do sức khỏe. Tuy chưa thể hiện được nhiều, nhưng sự xuất hiện của anh trong chương trình đã khiến khán giả đón chào và cổ vũ nồng nhiệt, động viên những nỗ lực to lớn của nghệ sĩ.
Ngoài ra, chương trình năm nay cũng đón trở lại những nghệ sĩ đã từng tạo được ít nhiều dấu ấn trong Táo quân như nghệ sĩ Thành Trung, NSUT Tiến Minh, nghệ sĩ Thanh Dương, ... Bên cạnh đó, một dàn gương mặt trẻ có thể coi là “thế hệ Táo tiếp nối” như Duy Nam, Hà Trung (Trung ruồi), Mạnh Dũng (Dũng hớn) cũng tạo ra một màn trình diễn sáng tạo, tươi mới và đầy tiếng cười cho chương trình.
Suốt 20 năm qua, kể từ lần đầu xuất hiện vào 2003, “Gặp nhau cuối năm” đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đông đảo khán giả truyền hình Việt Nam vào mỗi thời khắc chia tay năm cũ, đón năm mới. Lấy tích Táo quân chầu trời, “Gặp nhau cuối năm” đã lựa chọn và phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội trong năm thông qua lăng kính hài hước, tiếng cười sâu cay, giúp khán giả có những giờ phút giải trí thoải mái và đầy ý nghĩa.
Luôn luôn tạo bất ngờ và không ngừng sáng tạo là điều ê kíp “Táo quân” đã làm trong suốt những năm qua. Điều này một lần nữa được thể hiện khá rõ nét trong năm thứ 20. Màn chầu Ngọc Hoàng đã được thay bằng cuộc thi mang tên “Táo bạo” với sự tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tất cả đều hy vọng giành được vương miện “Táo bạo” từ Ngọc Hoàng, vừa là sự ghi nhận của Thiên đình, vừa có cơ hội được trao thêm quyền lực. Tuy nhiên cũng chính từ vòng thi, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực mình quản lý. Trong đó, bao trùm lên tất cả là tâm lý dè chừng, sợ sai, không dám chịu trách nhiệm mà đôi lúc quên đi thiên chức của các Táo chính là “vì dân”, phục vụ người dân và mang lại cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn.
Âm nhạc vốn là điểm ấn tượng, hấp dẫn của “Táo quân” và tại chương trình năm nay, bên cạnh những ca khúc mới, khán giả còn được thưởng thức lại những hit của “Táo quân” trong suốt 20 năm qua, như “Lụt từ ngã tư đường phố”, “Hoang mang style”, “Thật bất ngờ”, “Tình khúc nợ nần”... Những giai điệu quen thuộc được ‘làm lại’ ca từ sẽ khiến những khán giả trung thành của “Táo quân” không khỏi thích thú và bất ngờ.
Trải qua 20 năm, các nghệ sĩ gắn bó với “Táo” đến nay đều đã ở tuổi 40-60. NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung đã nghỉ hưu, các nghệ sĩ còn lại đều bận rộn với công tác quản lý hoặc các công việc khác, nhưng vẫn dành thời gian tham gia và tập luyện chương trình “Táo quân”. Trên các trang cá nhân, các nghệ sĩ thường cập nhật hình ảnh các buổi tập đều vào các buổi tối khuya, rất muộn. Điều đó chứng tỏ sự trân trọng, yêu quý mà các nghệ sĩ dành cho chương trình.
“Gặp nhau cuối năm – Táo quân” vừa được ghi hình vào tối 7/1 để phát sóng vào 20 giờ đêm Giao thừa trên các kênh sóng của VTV. Bằng những nỗ lực, cống hiến hết mình, các nghệ sĩ mong mỏi chương trình tiếp tục được khán giả yêu quý và cổ vũ.
Theo nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Hưng Hà: Dâng hương tưởng niệm 789 năm ngày Đức Thái Tổ Trần Thừa băng hà 08.02.2023 | 17:48 PM
- Sự thật về biển quảng cáo đền Trần Thái Bình 'phi quốc gia' gây xôn xao dư luận 05.02.2023 | 13:13 PM
- Tục làm cá võng ở làng Diệc 24.01.2023 | 09:38 AM
- Đưa văn hóa thực sự trở thành động lực phát triển của tỉnh 05.01.2023 | 20:46 PM
- Tổng kết lớp tập huấn truyền dạy nghệ thuật chèo 20.12.2022 | 16:25 PM
- Công ty Điện lực Thái Bình: Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam 17.12.2022 | 17:18 PM
- Thái Bình giành giải nhì toàn đoàn hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2022 06.12.2022 | 17:17 PM
- Quản lý hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan và quảng cáo ngoài trời 18.08.2022 | 15:11 PM
- Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Bình đạt giải nhì tại cuộc thi ảnh “Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam” 16.08.2022 | 17:21 PM
- Hưng Hà - Vùng đất địa linh nhân kiệt 08.08.2022 | 10:50 AM
Xem tin theo ngày
-
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giải phóng mặt bằng khu vực ven sông Trà Lý
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chính ủy Quân khu 3 dự lễ giao nhận quân tại huyện Hưng Hà
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao nhận quân năm 2023 tại thành phố
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao, nhận quân tại huyện Quỳnh Phụ
- Lễ giao, nhận quân tại Thái Bình: Nhanh, gọn, trang trọng, bảo đảm an toàn và tràn ngập khí thế của ngày hội tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc
- Khai mạc lễ hội đền Trần năm 2023
- Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số
- Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh
- Tự hào Đảng quang vinh
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy