Thứ 7, 04/02/2023, 16:10[GMT+7]

Cuộc thi Tiếng hát Người Làm Báo mở rộng năm 2023: 18 tiết mục vào vòng chung kết

Thứ 4, 11/01/2023 | 08:06:47
7,626 lượt xem
Theo hội đồng giám khảo cuộc thi Tiếng hát Người Làm Báo năm 2023, năm nay các thí sinh tham gia nghiêm túc với tinh thần quyết tâm cao... Nhiều thí sinh có chất giọng rất tốt. Điều này hứa hẹn một đêm chung kết chất lượng.

Hội đồng Ban Giám khảo chấm sơ loại trực tuyến và đã lựa chọn 18 tiết mục vào vòng chung kết.

Ngày 10/1, tại trụ sở Hội Nhạc sĩ Việt Nam, vòng thi sơ loại trực tuyến đã diễn ra và Hội đồng Ban Giám khảo đã lựa chọn 18 tiết mục vào vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Người Làm Báo mở rộng – năm 2023.

Tham gia vòng thi sơ loại trực tuyến lần này có 30 tiết mục của người làm báo ở các chi hội, liên chi hội trong cả nước. Đây là lần đầu tiên cuộc thi Tiếng hát Người làm báo được tổ chức theo một hình thức mới mẻ.

Ban tổ chức luôn mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cấp hội, các đơn vị báo chí, nhà trường tham gia cuộc thi một cách thuận lợi nhất. Vừa tham gia cuộc thi nhưng không ảnh hưởng đến công việc bận rộn cuối năm của người làm báo.

Cuộc thi Tiếng hát Người Làm Báo năm 2023 được phát động từ tháng 11 năm 2022, ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp hội, các đơn vị là các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh khi tham gia các hoạt động phong trào của Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhiều tiết mục được đầu tư công phu. 

Phần lớn các thí sinh tham gia bằng những tiết mục đầu tư, chuẩn bị công phu, kỹ càng… Ban giám khảo đánh giá cao với những cố gắng nỗ lực này.

Năm nay cuộc thi có sự tham gia của các thành viên trong hội đồng giám khảo là những nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, như: nhạc sĩ Đức Trịnh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo, NSND Quốc Hưng, NSƯT Hà Thủy và nhà báo Trần Kim Hoa - Phụ trách Nhà văn hóa, Phó Ban thường trực Ban tổ chức cuộc thi và đại diện Ban tổ chức tham gia.

Bước vào vòng thi sơ loại các thí sinh đều lần lượt thể hiện những ca khúc là sở trường của mình, mặc dù đến từ nhiều vùng miền nhiều cơ quan đơn vị khác nhau nhưng tất cả có điểm chung là cùng nỗ lực để thể hiện khả năng của mình, mong muốn mang tiếng hát chạm đến trái tim người nghe, đến hội đồng giám khảo…

Các thí sinh đều lần lượt thể hiện những ca khúc là sở trường của mình. 

Nhà báo Trần Kim Hoa - Phụ trách Nhà văn hóa, Phó Ban thường trực Ban tổ chức cho biết: "mọi người tham gia cuộc thi đều nghiêm túc, các thí sinh đều tham gia với tinh thần quyết tâm cao, đây là tín hiệu đáng mừng của cuộc thi khi được tổ chức trong một điều kiện không được thuận lợi khi phải hát qua sự hỗ trợ của đường truyền internet. Nhiều người làm báo chỉ có điện thoại, laptop… việc kết nối với hội đồng giám khảo gặp nhiều khó khăn".

Các thí sinh vẫn luôn hào hứng có mặt đến cùng, đảm bảo phần thi của mình thật hoàn chỉnh, có nhiều thí sinh có chất giọng rất tốt, ban giám khảo đánh giá cao những giọng hát đó. Điều này hứa hẹn một đêm chung kết chất lượng.

Nhân dịp này, nhà báo Trần Kim Hoa cũng cảm ơn các thí sinh đã luôn đồng hành của ban tổ chức, tham gia các lần thi trực tuyến và để chuẩn bị bước vào vòng chung khảo sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục chất lượng và hấp dẫn.

Các thành viên trong hội đồng giám khảo là những nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng... 

Theo kết quả của Hội đồng Ban Giám khảo, đã có 18 tiết mục được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng - năm 2023, cụ thể:

 1. Miền xa thẳm, thí sinh Phạm Thị Thu Thảo, Truyền hình Quốc hội Việt Nam;

 2. Trăng sáng đôi miền, song ca Trương Sơn Hải, Đặng Thị Nguyệt, Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội;

 3. Hướng về Hà Nội, thí sinh Võ Duy Nguyễn Cao Nguyên, Hội Nhà báo Gia Lai;

 4. Xa khơi, thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình;

 5. Việt Nam trong tôi là, thí sinh Nguyễn Hữu Đức, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương;

 6. Em là phát thanh viên; tốp ca Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Tuyết Tân, Nguyễn Hoàng Phương Thảo, Lê Thị Ngự Bình, Nguyễn Thị Kiều Tiên, Đào Như Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh;

 7. Tháng giêng, thí sinh Phạm Công Thành, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội;

 8. Bâng khuâng Trường Sa, thí sinh Nguyễn Văn Hải, Báo Nhân dân;

 9. Bóng cây Kơ nia, thí sinh Phạm Thị Tiến, Báo Nông thôn ngày nay;

 10. Mừng ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, thí sinh Đinh Văn Đạt, Hội Nhà báo Thái Bình;

 11. Khát vọng, thí sinh Nguyễn Trung Kiên, Ban Thời sự Truyền hình, Cục Truyền thông Công an nhân dân;

 12. Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, thí sinh Trần Thị Huấn, Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An;

 13. Trên đỉnh Phù Vân, thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu, LCH Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam;

 14. Masup Chuyện tình thảo nguyên – Có chàng trai viết lên cây, song ca Thái Mạnh Thắng, Lê Phương Hiền, VOV Giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam;

 15. Tổ quốc gọi tên mình, thí sinh Doãn Thanh Tú, Hội Nhà báo Sơn La;

 16. Tiếng hát nơi đảo xa, thí sinh Huỳnh Như Phượng, Hội Nhà báo Quảng Ngãi;

 17. Nhớ về Hà Nội, thí sinh Lưu Hường, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội;

 18. Lời ca dâng Bác, thí sinh Võ Thị Huyền Trang, Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội.

Theo: congluan.vn