Thứ 6, 24/05/2024, 12:16[GMT+7]

Sự thật về biển quảng cáo đền Trần Thái Bình 'phi quốc gia' gây xôn xao dư luận

Chủ nhật, 05/02/2023 | 13:09:29
10,487 lượt xem
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bác bỏ thông tin về tấm pano “Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia” trên mạng xã hội.

Ngày 4/2, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp tấm pano tuyên truyền về lễ hội đền Trần (Hưng Hà, Thái Bình), với nội dung “Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia”, khiến nhiều người hoài nghi.

Tấm ảnh được nói là "ảnh chế" lan truyền trên mạng xã hội.

Tối cùng ngày, trả lời PV VTC News, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình cho biết, chuyện tấm ảnh lan truyền trên mạng xã hội như trên là có thật. Tuy nhiên, sự việc này xảy ra từ năm 2017, khi đó huyện Hưng Hà quản lý và tổ chức lễ hội đền Trần. Chỉ vài giờ sau khi phát hiện sự việc nêu trên, cơ quan chức năng đã kịp thời xử lý. “Bao nhiêu năm qua rồi mà thỉnh thoảng lại có người nhắc lại”, bà Hạnh thông tin.

Trước đó, trả lời báo chí dịp lễ hội đầu tháng 2/2017, khi có thông tin về tấm biển nêu trên, bà Trương Thị Hồng Hạnh cùng Thanh tra của Sở tới các tuyến đường gần khu vực đền Trần kiểm tra. Tuy nhiên, tất cả các tuyến đường trên địa bàn và tuyến đường quanh khu vực đền Trần không có tấm biển quảng cáo nào có ghi nội dung như trên.

“Có thể người ta chế ảnh rồi đưa lên trên mạng”, bà Hạnh nhận định.

Theo bà Hạnh, tại tuyến đường Thái Hà (dẫn vào đền Trần) có treo các tấm biển quảng cáo nhưng không tấm nào có nội dung “Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia”. Các tấm biển quảng cáo trên do hai đơn vị nhà mạng tài trợ kinh phí.


Sự thật về biển quảng cáo đền Trần Thái Bình 'phi quốc gia' gây xôn xao dư luận - 2

Những tấm pano về Lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2023.

Theo bà Hạnh, năm nay, Lễ hội đền Trần Thái Bình được nâng lên cấp tỉnh, tổ chức tại Khu di tích lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà. Hệ thống pano, khẩu hiệu của năm nay được thiết kế, in ấn và kiểm duyệt chặt chẽ. “Từ tối đến giờ tôi phải giải thích rất nhiều về chuyện này”, bà Hạnh nói. 

Theo vtc.vn