Thứ 7, 13/04/2024, 10:34[GMT+7]

Lễ hội bơi trải truyền thống thị trấn Diêm Điền

Thứ 4, 21/02/2024 | 17:04:45
18,289 lượt xem
Sáng ngày 21/2 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Thái Thụy tổ chức lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm Hộ. Tới dự có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng.

Video: 210224-LE_HOI_BOI_TRAI.mp4?_t=1708514376

 

Tham gia lễ hội bơi trải truyền thống xuân Giáp Thìn 2024 có 120 vận động viên thuộc 8 trải bơi của các tổ dân phố thị trấn Diêm Điền và xã Thái Thượng. Trên mỗi trải bơi có 15 tay trải, một người cầm lái và một người hô nhịp, những tay trải đều có sức khỏe, kỹ thuật tốt. Theo thể lệ cuộc thi, các đội đua tranh trên dòng sông Diêm Hộ đoạn tiếp giáp cửa biển Diêm Điền trong 3,5 vòng đua với tổng chiều dài trên 4km.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự khai mạc lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm Hộ.

Đúng 9giờ 05 phút, sau hiệu lệnh của ban tổ chức các trải bơi đã xuất phát, những tay trải dồn sức hướng phía biển khơi. Lễ hội diễn ra sôi nổi, tưng bừng trong tiếng reo hò, cổ vũ của đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao giải nhất cho trải bơi tổ dân phố số 4, giải nhì cho trải bơi tổ dân phố Mai Diêm, giải 3 cho trải bơi xã Thái Thượng, các trải bơi còn lại nhận giải khuyến khích.
Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho trải bơi tổ dân phố số 4.

Lãnh đạo huyện Thái Thụy trao giải nhì cho trải bơi tổ dân phố Mai Diêm.Lãnh đạo thị trấn Diêm Điền trao giải ba cho trải bơi xã Thái Thượng.

Lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm Hộ là nét đẹp văn hóa của người dân vùng biển, tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc hiền nhân cùng các thế hệ cha ông đã có công chống giặc ngoại xâm và chinh phục biển cả; đề cao tinh thần thượng võ đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết. Đây chính là lễ ra quân đầu năm của toàn thể cán bộ, nhân dân, các thành phần kinh tế, đặc biệt là hai ngành khai thác và vận tải biển của huyện Thái Thụy với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, ngư dân đi biển gặp nhiều may mắn, đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản thắng lợi.

Một số hình ảnh tại lễ hội bơi trải truyền thống thị trấn Diêm Điền:

Lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm Hộ năm 2024.

Hàng nghìn người dân và du khách đứng hai bên bờ sông Diêm Hộ cổ vũ cho các trải bơi.Người dân cổ vũ các trải bơi.


Nguyễn Thắm – Trần Tuấn