Thứ 4, 26/06/2024, 05:58[GMT+7]

Nhiều điểm mới trong Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ 2

Thứ 3, 04/06/2024 | 10:44:07
14,070 lượt xem
Tại Quyết định số 1375/QĐ-BTCGBC do Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy ký, Thể lệ Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ 2 so với lần thứ 1 được tổ chức năm 2023 có nhiều điểm mới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao giải Nhất Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho các tác giả, nhóm tác giả. (Ảnh: TRẦN HẢI - THỦY NGUYÊN


Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ 2 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Giải nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch.

Ban tổ chức giải lựa chọn, trao giải cho tác giả hoặc nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch được các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đăng, phát sóng trong thời gian quy định; trao giải cho cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm tham dự đạt giải.

Theo Thể lệ, đối tượng gửi bài tham dự Giải là tác giả là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài có tác phẩm báo chí viết về lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch được đăng tải, phát sóng trên các cơ quan báo chí được cấp phép (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình, báo ảnh) trong thời gian quy định; tác giả là người nước ngoài có tác phẩm báo chí (viết bằng tiếng Việt) phù hợp với quy định của thể lệ Giải.

Về nội dung các tác phẩm dự thi, Giải lần thứ 2 có nhiều điểm mới. Theo đó, Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả hoặc nhóm tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc, phản ánh về người thật, việc thật (không hư cấu), có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời về những tập thể, cá nhân, hành động tích cực, điển hình tiên tiến, phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội…

Về thể loại, các tác phẩm báo chí được xét trao Giải là các tác phẩm báo chí thuộc bài phản ánh, phóng sự, điều tra, phim tài liệu, bút ký, chương trình tọa đàm (trừ các chương trình phát thanh và truyền hình trực tiếp)... tuyên truyền về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch được đăng, phát lần đầu trên các loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, báo ảnh kể từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 15/6/2024.

Hồ sơ tham dự Giải nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về cơ quan Thường trực Giải (Báo Văn hóa, số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 024.38220036, máy lẻ 110; 111) đến hết ngày 20/6/2024 (theo dấu bưu điện).

Vòng sơ khảo sẽ được tiến hành từ ngày 10-24/7/2024. Vòng chung khảo từ ngày 1/8/2024. Lễ công bố và trao Giải dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành văn hóa 28/8/2024.

Theo nhandan.vn   • Từ khóa