Thứ 2, 27/05/2024, 15:57[GMT+7]

Cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Berlin gặp mặt đầu năm

Thứ 3, 02/01/2024 | 23:19:53
1,207 lượt xem
Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, tại quận Lichtenberg, thủ đô Berlin và các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại trung tâm đã tổ chức một chương trình gặp mặt đầu Xuân tưng bừng và ấm áp.

Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Chu Tuấn Đức phát biểu. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong ngày đầu tiên của năm mới 2024, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, tại quận Lichtenberg, thủ đô Berlin và các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại trung tâm đã tổ chức một chương trình gặp mặt đầu Xuân tưng bừng và ấm áp.

Đến dự buổi lễ có Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, Chu Tuấn Đức; Phu nhân Đại sứ Nguyễn Minh Hạnh; và ông Martin Schaefer, Chủ tịch quận Lichtenberg.

Phát biểu tại buổi lễ, Tham tán Công sứ Chu Tuấn Đức bày tỏ sự vui mừng và trân trọng trước sự phát triển mạnh mẽ và thành đạt của Trung tâm Thương mại Đồng Xuân và các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.

Ông khẳng định trong những năm qua, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đã trở thành một trung tâm kinh tế tại Berlin, là nguồn đóng góp quý báu cho quận Lichtenberg nói riêng và cho thành phố Berlin nói chung.

Hơn thế nữa, ông cho rằng Trung tâm Thương mại Đồng Xuân còn thực sự trở thành một trung tâm văn hóa, giao lưu, nơi gặp gỡ của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Martin Schaefer, Chủ tịch quận Lichtenberg, phát biểu. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Đóng góp của Trung tâm Thương mại Đồng Xuân và các doanh nghiệp trong Đồng Xuân được cộng đồng người Việt hết sức trân trọng và ghi nhận, mà một trong những minh chứng là việc ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, đã được bầu là Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức trong kỳ đại hội đầu tiên vào đầu tháng 12/2023.

Ông Chu Tuấn Đức tin tưởng rằng, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, là cầu nối thực sự giữa nước Đức và Việt Nam vì quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước không chỉ được củng cố thông qua quan hệ giữa hai chính phủ mà còn được vun đắp dựa trên quan hệ giữa người dân với nhau, giữa doanh nghiệp với nhau và giữa các địa phương với nhau.

Tại buổi gặp mặt, ông Martin Schaefer, Chủ tịch quận Lichtenberg, khẳng định Trung tâm Thương mại Đồng Xuân là một địa điểm rất quan trọng đối với quận Lichtenberg vì đây không chỉ là một trung tâm phát triển kinh tế mà còn là trung tâm hội nhập và có đóng góp lớn cho quận.

Ông cũng cam kết sẽ luôn hỗ trợ Trung tâm Thương mại Đồng Xuân và các doanh nghiệp Việt trong trung tâm để cùng phát triển vững bền, hội nhập, và đem lại những giá trị tốt nhất cho quận Lichtenberg.

Theo ông Nguyễn Xuân Dinh, đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, các doanh nghiệp tại đây luôn cảm ơn Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đã đầu tư mạnh tay để bà con người Việt có nơi làm việc an tâm và ổn định.

Ông cũng cho biết tòa nhà Trung tâm Văn hóa Đồng Xuân, trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, vừa khai trương trong năm 2023, với số vốn đầu tư hơn 20 triệu euro, cũng luôn là một điểm hẹn văn hoá và giao lưu của cộng đồng người Việt tại Berlin.

Trung tâm Thương mại Đồng Xuân bắt đầu được hình thành từ đầu những năm 2000 và được coi là trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, đồng thời là chợ châu Á lớn nhất tại Berlin./.

Theo Vietnam+