Thứ 2, 22/07/2024, 12:50[GMT+7]

Tổng thống Indonesia thăm Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô-tô, xe máy điện VinFast

Chủ nhật, 14/01/2024 | 09:15:50
2,007 lượt xem
Ngày 13/1, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến thăm Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô-tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng và trực tiếp tìm hiểu các dòng ô-tô điện cao cấp thương hiệu Việt.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo trực tiếp ngồi thử ghế lái chiếc VF9 tại Nhà máy.

Đón tiếp Tổng thống Indonesia, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã trực tiếp cầm lái đưa Tổng thống Joko Widodo tham quan xưởng sản xuất ô-tô điện tại Tổ hợp Nhà máy hiện đại của VinFast.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đi tham quan nhà máy, trực tiếp ngồi thử ghế lái chiếc VF9 và xem xét chi tiết các dòng xe ô-tô điện VinFast.

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu Phạm Nhật Vượng đưa Tổng thống Indonesia Joko Widodo đi thăm quan nhà máy. 

Bày tỏ vui mừng khi đến thăm nhà máy và ấn tượng với chất lượng, đẳng cấp của các dòng xe VinFast sản xuất tại đây, Tổng thống Indonesia cho biết sẽ tạo điều kiện để VinFast sớm hoàn tất các thủ tục đầu tư sản xuất và kinh doanh tại thị trường Indonesia.

Theo kế hoạch đã được công bố, VinFast dự kiến sẽ đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn. Song cùng với việc phân phối các dòng xe nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng dự kiến lên đến 30.000-50.000 xe/năm tại Indonesia.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo bày tỏ vui mừng khi đến thăm nhà máy. 

Trước đó, VinFast và GSM đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác (MoU) với công ty công nghệ hàng đầu Indonesia - PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (đơn vị sở hữu nền tảng ứng dụng dịch vụ vận tải Gojek).

Ngoài kế hoạch đầu tư của VinFast, GSM cũng công bố kế hoạch đầu tư tới 900 triệu USD vào Indonesia trong thời gian tới.

Theo đó, 3 công ty sẽ cùng hợp tác hướng đến mục tiêu thúc đẩy giao thông xanh tại Indonesia thông qua việc hỗ trợ các tài xế của Gojek chuyển đổi sang sử dụng xe điện; đồng thời, mang đến cho người tiêu dùng Indonesia cơ hội trải nghiệm dịch vụ di chuyển 5 sao Xanh SM với các dòng xe điện thân thiện với môi trường của VinFast.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo xem xét chi tiết các dòng xe điện VinFast tại nhà máy.

Thông qua chương trình hợp tác, VinFast và GSM thể hiện mong muốn đóng góp một cách mạnh mẽ vào mục tiêu giảm khí thải giao thông mà chính phủ Indonesia đang hướng đến.

Thỏa thuận cũng mở ra cơ hội hợp tác và đánh dấu một bước tiến mới của VinFast và GSM trong tiến trình mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế trong năm 2024.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày