Thứ 2, 22/07/2024, 11:41[GMT+7]

Xuân Giáp Thìn 2024: “Tết hạnh phúc” cho bà con gốc Việt tại Campuchia

Thứ 6, 26/01/2024 | 10:30:25
2,218 lượt xem
Đoàn thiện nguyện đến thăm, trao tặng gần 500 phần quà và học bổng cho các em học sinh, giáo viên và một số hộ gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phnom Penh và tỉnh Kandal.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên chụp ảnh cùng các em học sinh người gốc Việt tại Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Chương trình “Tết hạnh phúc cho kiều bào tại Campuchia” đã trao tặng gần 500 phần quà và học bổng cho bà con người gốc Việt tại Campuchia, với mong muốn mang đến Tết hạnh phúc, đủ đầy và ấm áp hơn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phối hợp tổ chức chương trình này gồm đoàn thiện nguyện của Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia (KVA) và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Trong khuôn khổ chương trình từ ngày 21/1-23/1, đoàn thiện nguyện đến thăm, trao tặng gần 500 phần quà và học bổng cho các em học sinh, giáo viên, con em cán bộ KVA và một số hộ gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.

Mỗi phần quà trong chương trình “Tết hạnh phúc cho kiều bào tại Campuchia” bao gồm cặp sách, quần áo, bánh kẹo cùng một số nhu yếu phẩm.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tượng trưng 273 suất quà và học bổng cho bà Thạch Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Trưởng đoàn thiện nguyện, đại diện Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng cho biết chương trình “Tết hạnh phúc cho kiều bào tại Campuchia” là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc.

Thông qua chương trình này, các đơn vị tổ chức mong muốn đồng bào sống xa quê hương, Tổ quốc, dù ở bất kỳ vị trí địa lý nào, luôn cảm nhận được rằng có rất nhiều người dân Việt Nam đang hướng về họ.

Theo ông Sim Chy, Chủ tịch KVA, trong thời gian tới, KVA sẽ kết hợp với Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức nhiều chương trình hoạt động nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho bà con người gốc Việt từng bước ổn định cuộc sống, đặc biệt là trong vấn đề giấy tờ pháp lý, cải thiện đời sống và đưa con em đến trường.

Nhân dịp Năm mới Giáp Thìn 2024, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và các nhà hảo tâm cũng đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trên đất nước Chùa Tháp./.

Theo Vietnam+