Thứ 2, 27/05/2024, 17:39[GMT+7]

UBND tỉnh làm việc với Trung tâm quảng bá Kyushu, Nhật Bản

Thứ 5, 01/02/2024 | 17:24:09
8,636 lượt xem
Chiều ngày 1/2, đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến của UBND tỉnh với Trung tâm quảng bá Kyushu, Nhật Bản về cơ hội hợp tác đầu tư tại Thái Bình.

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trung tâm quảng bá Kyushu, Nhật Bản.

Trung tâm quảng bá Kyushu là đơn vị kết nối xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp khu vực Kyushu ở miền Nam Nhật Bản vào Việt Nam. Hiện nay, Trung tâm đang hỗ trợ 3 doanh nghiệp của Nhật Bản có nhu cầu tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Thái Bình gồm Tập đoàn Kamichiku chuyên về chăn nuôi và chế biến thực phẩm, Công ty Cổ phần Medmain chuyên về lĩnh vực hỗ trợ dịch vụ y tế và Công ty Cổ phần Nichibe Shokai chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa.

Đại diện một số sở, ngành phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm quảng bá Kyushu và các doanh nghiệp của Nhật Bản đã giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, năng lực đầu tư phát triển; mong muốn nghiên cứu đầu tư dự án, thành lập pháp nhân đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Thái Bình trong một số lĩnh vực thế mạnh của doanh nghiệp như chăn nuôi, chế biến thực phẩm xuất khẩu, cung cấp dịch vụ y tế công nghệ AI... Các đại biểu trao đổi, cung cấp những thông tin các bên quan tâm, hướng đến mục tiêu chung là hợp tác cùng phát triển giữa khu vực Kyushu và các doanh nghiệp Nhật Bản với Thái Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thái Bình luôn mở cửa chào đón các nhà đầu tư Nhật Bản đến hợp tác đầu tư, trong đó ưu tiên, khuyến khích đầu tư vào các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao, dự án có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường.

Để giúp các nhà đầu tư Nhật Bản thuận lợi hơn trong quá trình nghiên cứu đầu tư, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Trung tâm Hỗ trợ, Xúc tiến đầu tư và phát triển tỉnh làm đầu mối, kết hợp với các sở, ngành liên quan cung cấp thông tin, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản; trân trọng mời lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn của Nhật Bản đến làm việc trực tiếp cụ thể để tăng cường thêm sự hiểu biết, tin cậy, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư thực chất trong thời gian tới.

Khắc Duẩn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày