Thứ 4, 29/05/2024, 04:11[GMT+7]

Ban Liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày họp mặt đầu Xuân

Thứ 3, 13/02/2024 | 21:14:21
2,867 lượt xem
Ngày 13/2 ( mồng 4 Tết Giáp Thìn), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày tổ chức họp đầu xuân và tổng kết năm 2023. Đồng chí Trương Hoà Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến dự.

Đồng chí Trương Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Tại chương trình họp mặt, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chia sẻ một số thông tin về kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, vượt qua bao khó khăn thách thức, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2023, Thành phố và đất nước đã đạt thành tựu rất đáng trân trọng. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp một phần quan trọng để hoàn thành các chỉ tiêu tương xứng với tầm vóc, vị thế của thành phố, đầu tàu kinh tế cả nước.

Tết Giáp Thìn 2024 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức, cá nhân thành phố đã chung sức, đồng lòng, chia sẻ lẫn nhau tạo nên một mùa Tết bình yên, đầm ấm, vui tươi, không để trường hợp nào bị bỏ lại phía sau.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng Ban Liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày. 

Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, trong từng bước đi lên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn khắc ghi công lao, xương máu của các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các thế hệ đi trước đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Thành phố luôn trân trọng, tri ân và nhớ ơn sâu sắc sự đóng góp, hy sinh của các đồng chí, các thế hệ cán bộ lão thành, chiến sĩ cách mạng, nhất là các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày. Tinh thần, ý chí, sự tự tin mà các chiến sĩ cách mạng năm xưa đã lan toả và để lại cho các thế hệ nối tiếp tấm gương sáng về lòng hy sinh, dũng cảm, gan dạ, khí phách, kiên định. Điều này trở thành điểm tựa, niềm tin để các thế hệ đi sau tiếp tục vượt qua những khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi các đại biểu.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của Câu Lạc bộ Truyền thống kháng chiến và Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Thành phố Hồ Chí Minh, xem đó không chỉ là trách nhiệm, mà còn là bổn phận của các thế hệ nối tiếp và trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền đối với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên mong muốn các đồng chí có mặt tại buổi họp mặt hôm nay tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo và có hành động thiết thực đóng góp cho thành phố nói riêng và đất nước nói chung.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày